Những bí quyết viết kỹ năng giúp tăng cao khả năng trúng tuyển khi nộp CV

HoangAnh68

Thành viên mới
Những kỹ năng cần có trong CV sẽ bao gồm khả năng mà bạn có thể làm được cũng như có liên quan tới công việc mà bạn đang tham gia ứng tuyển. Vậy nên hãy cố gắng trình bày những kỹ năng này sao để cho chúng thật phù hợp với những yêu cầu mà công việc của nhà tuyển dụng đặt ra, kỹ năng càng phù hợp thì cũng đồng nghĩa với việc bạn càng có nhiều cơ hội được chọn hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

Phân loại kỹ năng

Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Đối với những kỹ năng cứng đó chính là những gì mà bạn đã học được ở trường lớp đào tạo hoặc những kỹ năng giúp bạn định lượng.

Còn về kỹ năng mềm đó chính là khả năng giao tiếp, tương tác giữa những cá nhân, nó mang tính chất tự rèn luyện là chính, lấy ví dụ như là kỹ năng truyền thông, làm việc nhóm, hay xây dựng nhóm…

Kỹ năng chuyên môn, tổng hợp và thích nghi

Đối với những Kỹ năng mang tính chuyên môn cũng chính là khả năng mà bạn được tuyển dụng để bắt đầu đảm nhận một công việc đặc biệt. Đối với một số kỹ năng có được trong qua quá trình lao động, học tập, còn một số khác thì lại được tích lũy trong những kinh nghiệm từ thực tế từ công việc đã từng đảm nhận trước đó.

Kỹ năng làm việc nhóm trong CV

Không quá quan trọng là bạn tham gia ứng tuyển vào vị trí nào, Hầu như tất cả mọi công việc hiện tại đều đưa ra những yêu cầu cần có kỹ năng làm việc nhóm.

Thậm chí không chỉ là biết làm việc nhóm, mà bạn còn phải có thêm những kỹ năng khác như là phân công công việc cho các thành viên trong nhóm, giải quyết những vấn đề phát sinh xung đột xảy ra giữa những thành viên trong nhóm.

Kỹ năng tự giải quyết vấn đề

Đối với kỹ năng tự giải quyết vấn đề đó là những kỹ năng rất cần có trong việc học tập và lao động. Bởi trong cuộc sống của chúng ta ngày nay là một chuỗi những vấn đề cần phải được giải quyết, bởi không cái nào giống bất cứ cái nào.

Do vậy việc bạn rèn luyện để có thêm những kỹ năng giải quyết vấn đề không những chỉ giúp chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề trong công việc mà nó còn là cả những vấn đề chúng ta thường xuyên đối mặt trong cuộc sống hiện nay.

Kinh nghiệm làm việc:

Đây sẽ là phần cực kỳ quan trọng trong mỗi một bản CV xin việc, bởi tính hấp dẫn mà nó đem lại. Thông qua phần này bạn hoàn toàn có thể cho thấy rõ năng lực mà bạn sở hữu, mức độ tương thích với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đưa ra.

>> Xem thêm: Bảng chấm công làm thêm giờ: Khái niệm và các thông tin liên quan
 
Top