Những chỉ số về các mục trong CV và những con số cực kỳ bất ngờ!

tienmanh90

Thành viên mới
Hãy khám phá kết quả thống kê thú vị chỉ ra những mục trong nào trong CV được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ ngay đấy!

Những chỉ số quan tâm của NTD với các mục trong CV

45%: Kinh nghiệm công việc trước kia bạn đã làm
35%: Trình độ, chuyên môn và kỹ năng
2%: Từ khóa về bản thân
1%: Thông tin liên hệ
1%: Kinh nghiệm cá nhân
1%: Kỹ năng sử dụng máy tính
25%: Dễ đọc
16%: Thành tích
14%: Không mắc lỗi chính tả
9%: Bằng cấp, chứng chỉ
9%: Mong muốn với công việc
3%: Mục tiêu rõ ràng
Có thể thấy, kinh nghiệm làm việc là phần mục NTD quan tâm nhiều nhất ở 1 ứng viên. Tiếp đó là trình độ học vấn; trình độ chuyên môn liên quan; và các kỹ năng phục vụ cho vị trí ứng tuyển. Dù được các NTD chú ý như vậy, bạn không nên chủ quan với các phần mục khác. Bởi chỉ thiếu chỉn chu trong một khâu nhỏ, CV của bạn có thể nằm trong thùng rác của NTD mãi mãi.

Các chỉ số về các lỗi trong CV khiến NTD phớt lờ bạn

Bên cạnh các chỉ số về mức độ quan tâm, cuộc khảo sát còn đưa ra câu hỏi để thống kê các chỉ số nguyên nhân khiến NTD bỏ qua CV của ứng viên như sau:
61%: CV mắc lỗi chính tả
41%: CV sao chép từ người khác
35%: CV được gửi bởi một địa chỉ email không phù hợp
13%: CV không có ảnh
13%: CV quá nhiều chữ và khoảng cách chữ sát nhau
30%: CV không có danh sách các kỹ năng
22%: CV có nhiều hơn 2 trang dài
20%: CV in trên giấy trang trí
16%: CV ghi quá chi tiết về nhiệm vụ hơn là thành tích đã đạt được ở công việc trước
Có thể thấy, lỗi chính tả chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các NTD đánh rớt CV của bạn. Tiếp đó là các lỗi như sao chép, email không nghiêm túc, không đầy đủ thông tin ứng tuyển,…
Hiểu một cách đơn giản là “CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.” (Theo Timviec365.vn). Nhận định này của các chuyên gia tại CV xin việc 365 đã nói rất rõ về tầm quan trọng của một CV.
Nhưng khi bạn mang nó đi ứng tuyển thì với hàng chục, thậm chí là hàng trăm hồ sơ khác nhau ấy thì làm sao để bạn chắc chắn được CV của bạn không bị các nhà tuyển dụng xếp vào một xó nào đấy không thương tiếc? Đó là lúc bạn cần “đánh bóng” và làm đẹp, nổi bật “màu sắc” của mình lên bằng các tips đơn giản; cũng như biết điều chỉnh “thời lượng” thông tin để chinh phục nhà tuyển dụng. Những chỉ số trên hy vọng sẽ mang đến cho ứng viên thông tin để điều chỉnh lượng thông tin trên; biết tập trung đúng chỗ và đầu tư vào đúng phần mục NTD mong đợi.
 
Top