Những để ý khi chuẩn bị hành lý đi học tập tại nước ngoài Úc

anhlamgame

Thành viên khá
Phổ thông bạn học sinh hẳn rất thắc mắc khi sẵn sàng hành lý đi du học Úc bởi có phần nhiều thứ quan trọng phải mang đi, việc cân nhắc không nhân thức nhét gì tham gia hành lý, đâu là thứ bản thân cần, đâu là thứ không nên mang theo cũng làm phần nhiều bạn phải đau đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp người dùng điểm mặt danh sách những vật dụng nên và không nên sẵn sàng khi đi học tập tại nước ngoài Úc.

Xem xét về Vali

Đây nhường như là trang bị quan trọng của bất kì du học sinh nào khi đi du học.Va li kéo loại to ở vietnam, với những thương hiệu lớn có giá. Bạn không cần thiết phải sẵn sàng luôn vài chiếc ở nhà, bởi khi sang Úc, hàng sale off khá phổ biến. Cần thiết là nếu như bạn mang đi thì bạn lại phải mang về nên tốt nhất là đóng áo quan carton , cho đồ đạc vào, khi tới Úc thì vứt săng giấy, đợi săn sale mua những va li kéo loại tốt, giá rẻ lại có thể dụng lâu dài. Bạn chỉ cần đóng một quan tài giấy kg, mang vào sân bay, mất khoảng 60 ngàn đồng thuê nhân viên quấn nilon độc đáo bao quanh, như vậy vẫn cam kết mà lại không hề tìm vali xịn. Phương pháp này còn được một cái lợi là giảm được bì vì vali kéo to có khi nặng đến kg, trong khi lượng cân lên máy bay lại có giới hạn. Với hậu sự giấy, bạn chỉ phải mất kg suy bì.

Về ô dù, giày dép hay thiết bị tư nhân

Về khí hậu ở Úc và vietnam là hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như ở vietnam đang là những ngày đông giá rét thì ở Úc đang là giữa mùa hè, có ngày nắng 40 độ C. Mùa Hè ở Úc lúc nắng lúc mưa, có khi đang nắng lại mưa rào, mưa khoảng 1 tiếng lại tạnh. Vì vậy bạn nên mang theo ô (dù) và mũ rộng vành. Tất nhiên hồ hết ở Úc mọi thứ cần đều có nhưng vấn đề là giá đắt. Bởi vậy, bạn nên mua ở Việt Nam mang đi, vì không quá nặng, rẻ và có thể sử dụng được ngay. Khi đến Úc lần đầu, bạn chưa quen con đường xá thì việc đi buôn bán cũng khá mệt và dễ bị “sốc” nếu như quy đổi mấy thứ vặt vãnh này ra tiền Việt.

Ở Úc trung tâm tư vấn du học hướng dẫn bạn thường xuyên phải đi bộ cả cây số dưới trời nắng hot. Do vậy, hãy mua một vài giày sport loại tốt. Ngày mưa, bạn nên đi bằng dây dù có quai hậu.

Về cấp thiết phẩm

Trừ những loại hoá mỹ phẩm khác biệt mà bạn quen sử dụng, còn những loại thông dụng ở Úc hầu hết, chất lượng tốt và giá rẻ. Bởi thế, bạn chỉ nên mang vài gói dầu gội đầu, sữa tắm thay vì xách đi những chai nửa lít sẽ mất nhiều trọng lượng, sang Úc tậu lọ lớn để sử dụng sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Trong khi đó, café hoà tan, chè là thứ chống bi hùng ngủ cực tốt. Khi đến Úc, múi giờ lệch mất 3-4 tiếng nên bạn sẽ rất dễ bị jet lag trong những ngày đầu. Vì vậy, bạn uống một cốc café hoặc trà đặc vào buổi sáng trước khi đi học, bạn sẽ đỡ bi quan ngủ.

Laptop di động

Nếu bạn sang Úc học từ hai năm trở lên, tốt hơn hết bạn để điện thoại thiết bị cầm tay ở nhà hoặc bán trước khi bay. Khi sang đây, bạn sẽ ký contract 2 năm sẽ được sắm máy giá rẻ và trả góp. Một chiếc Iphone 6 loại 64 GB ở Úc giá chỉ 528 AUD (tính ra chỉ khoảng 10 triệu đồng), trả trong 2 năm, mỗi bốn tuần 22 AUD (AUD giờ chỉ hơn 16.500 đ).

Giả dụ mang laptop sang, bạn vẫn phải ký gói cước dịch vụ mạng (loại 30 AUD, 40 AUD, 50 AUD…/bốn tuần). Chính cho nên,bạn nên mua máy tính bảng mới khi đến học ở Úc lâu dài.

Trên đây là những chú ý khi chuẩn bị hành lý khi đi du học Úc, công ty du học chúc quý khách có sự sẵn sàng chu đáo, trọn vẹn để dễ dàng hơn khi đi học tập tại nước ngoài nước ngoài.
 
Top