Những điều cần làm khi lần đầu sử dụng iPhone

Duonggallardo

Thành viên nhiệt tình
Bạn vừa mới sắm cho mình chiếc điện thoại nổi tiếng của apple chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ. bài viết dưới đây sẽ thực sự hữu ích với những ai mới ra nhập thế giới của apple.:Kakaotalk cho java

1. Tạo tài khoản Apple
Bạn sẽ phải tạo một tài khoản Apple để có thể sử dụng được rất nhiều tính năng trên chiếc iPhone của mình như iTunes, App Store... Nếu đã sở hữu một thiết bị iOS nào đó rồi và dùng Apple ID, bạn có thể muốn bắt đầu đồng bộ hóa bằng iCloud, theo đó người dùng có thể dễ dàng chuyển các dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
Khi đăng nhập bằng Apple ID trên iPhone của bạn lần đầu tiên, đây cũng là thời điểm tốt để bạn cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng cho việc sử dụng các ứng dụng trong tương lai và thực hiện các mua bán âm nhạc. Để thực hiện điều này, bạn có thể truy cập vào Settings > iTunes & App Store > Apple ID > View Apple ID > Payment Information.
2. Một số thủ thuật sử dụng nhanh
Mở ứng dụng
Cách dễ dàng nhất để bạn mở một ứng dụng đó là chỉ cần nhấn vào biểu tượng một ứng dụng. Nếu ứng dụng bạn cần không ở trong trang ứng dụng hiện tại, hãy lướt tay sang phía đối diện ( Nếu bạn cần di chuyển sang phải, hãy lướt ngón tay sang trái).
Di chuyển và xóa ứng dụng
Nếu người dùng nhấn giữbiểu tượng ứng dụng, tất cả các ứng dụng sẽ bắt đầu rung lên và bạn có thể tùy ý di chuyển vị trí các ứng dụng đơn giản bằng thao tác kéo thả. Còn nếu bạn muốn xóa bỏ ứng dụng, hãy nhấn vào nút X ở góc trên bên trái biểu tượng( Các ứng dụng không hiển thị nút X tức là chúng là ứng dụng mặc định của iOS và không thể bị xóa).
Mở Control Center
Control Center cũng là một tính năng được kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới lên. Các tùy chọn về chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, xoay màn hình, tính năng AirDrop, thời gian, máy tính, đèn pin, máy ảnh... đều có thể được truy cập nhanh từ menu này.
Notification Center
Để truy cập vào notification center, bạn chỉ cần vuốt từ phía trên cùng của màn hình xuống. Tại đâybạn đã có thể xem được các thông báo gửi đến điện thoại về cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, email, nhắc nhở, lịch hẹn, tin nhắn từ các ứng dụng... Người dùng có thể tùy chỉnh tính năng nàytạiSettings > Notification Center .Tai game talking tom
3. Thiết lập tài khoản email
Hãy click vào ứng dụng Mai để bắt đầu thiết lập tài khoản email trên điện thoại mới của bạn và sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ bạn đang sử dụng đồng thời nhập vào tên đăng nhập cùng mật khẩu. Nếu tài khoản thư điện tử bạn đang sử dụng không phải các dịch vụ của iOS , hãy nhấn vào Other ở cuối màn hình và nhập vào các thông tin về máy chủ dịch vụ.
4. Sử dụng iCloud
Có hai lý do chính bạn nên quan tâm đến iCloud của Apple: nó sao lưu nội dung quan trọng trên điện thoại của bạn, và nó cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS.
Đồng bộ các thiết bị iOS bằng iCloud
Bạn có thể truy cập các thiết lập iCloud trong Settings > iCloud. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả mọi thứ mà bạn có thể đồng bộ với các thiết bị iOS khác. Hãy nhấn nút bên cạnh phải mỗi tùy chọn bạn muốn chia sẻ.
Sao lưu dữ liệu bằng iCloud
Bạn không nên sử dụng iCloudnhư cách thức sao lưu duy nhất của bạn, đặc biệt đối với hình ảnh, nhưng bạn có thể sử dụng nó để sao lưu một số thông tin quan trọng và phương án dự phòng trước khi tìm được giải pháp tối ưu. Hãy vàoSettings > iCloud > Storage & Backup. Ở cuối màn hình, bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn để kích hoạt tính năng sao lưu iCloud.
5. Sử dụng Find My iPhone
Trong khi vẫn ở menu thiết lập iCloud, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đã bật tính năng Find My iPhone. Trong trường hợp bạn bị mất iPhone của mình, bạn có thể xác định vị trí của nó trên bản đồ, làm thiết bị đổ chuông, gửi tin nhắn đến ai đó đã nhặt được điện thoại của bạn, khóa máy, xóa dữ liệu và thậm chí ngăn người khác kích hoạt lại máy.
6. Sử dụng Find My Friends
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My Friends để tìm ra vị trí của bạn bè và người thân của bạn, miễn là họ có sử dụng iPhone. Trước tiên, bạn cần nhập thông tin về những người mình muốn theo dõi vị trí. Hãy mở ứng dụng, nhấn Add ở góc trên bên phải màn hình và nhập vào địa chỉ email mà người đó sử dụng với iPhone/iTunes.
Sau khi nhập vào email, những người bạn muốn theo dõi sẽ nhận được yêu cầu cho phép hiển thị vị trí. Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè của mình biết được vị trí của mình nữa, bạn có thể nhấn Me trong ứng dụng và chọn ẩn vị trí.Tai ung dung tiet kiem pin
Để thiết lập các tính năng chia sẻ và tắt/bật thông báo từ Facebook, Twitter và các tài khoản mạng xã hội khác, hãy vào Settings bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn khi bạn cuộn xuống một chút
 
Top