Những người nhóm máu A có thể mắc nguy cơ gì

513minh89

Banned
Một nghiên cứu tại Mỹ biếu thấy những người toán máu A sẽ chịu những hậu hĩ trái vì chưng sử dụng thức uống lắm nồng tìm đụng cao tệ nạn hơn các nhóm máu khác, trong khi răng miệng của những người nhóm máu O lại tốt nhất.
Các nhà nghiên cứu Anh cũng nhận thấy nhóm máu A làm tăng nguy cơ vú, gan hoặc ung thư tuyến tụy - có thể là do hệ thống miễn dịch của người nhóm máu A ít nhận diện được các tế bào ung thư hơn.

Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nam giới mang nhóm máu A có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 20% so với những nam giới mang các nhóm máu khác. Nguyên nhân có thể là do tính nhạy cảm với cholesterol tăng. Trong khi đó, người mang nhóm máu O lại ít bị sốt hay dị ứng.

Nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng đến các phản ứng đối với các vi trùng xâm nhập cơ thể, chẳng hạn như khuẩn E. coli. Cụ thể, những người có nhóm máu B ít có khả năng sản xuất kháng thể tiêu diệt khuẩn này nên làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng hơn so với những người cùng nhiễm khuẩn này nhưng cơ thể mang nhóm máu khác.
Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tạo nên niềm vui, sự lạc quan cho ý thức và động lực để bạn tiếp tục cố gắng.

1. Tắm thư giãn

Thỉnh thoảng hãy thưởng cho mình một buổi giam can tắm thư giãn tuyệt vời với ánh nến, tiếng nhạc dịu êm... Bạn hãy ngâm mình trong nước ấm, tận hưởng cảm giác suckhoe thanh thoát để xua hết nỗi lo toan và muộn phiền.2. Làm những gì mình thích

Đôi khi bạn cũng nên quên đi những qui tắc ăn kiêng nghiêm ngặt trong một buổi tối. Chiều chuộng bản thân một chút sẽ giúp ý thức thoải mái hơn. Hãy “cho phép” mình ăn những món ưa thích, xem bộ phim của bạn hoặc làm những việc bạn muốn để có được cảm giác hài lòng với bản thân và ngày mai sẽ là một ngày hoàn toàn khác.

3. Mua sắm

Khi tới trung tâm thương mại, bạn mải mê với những món hàng mà quên đi phiền lo. Và vững chắc, một chiếc đầm hay một đôi guốc mới sẽ làm bạn vui trong nhiều ngày sau đó.4. Đọc sách

Với nhiều người, công việc bận rộn đến mức chẳng có thời kì dành cho việc đọc sách. Tuy nhiên, đọc sách là cách hay để giải tỏa stress.

5. Nghe nhạc

Không có phương pháp thư giãn nào tốt hơn là nghe bản nhạc mà bạn yêu thích. Hãy hát và nhảy theo giai điệu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thảnh thơi. hơn.6. Đi bộ

Hãy tìm một đôi giày thoải mái và dạo quanh khu công viên hay vườn hoa nơi bạn sinh sống để tâm hồn thoải mái hơn.7. Làm vườn

Thật tuyệt nếu nhà bạn có một khu vườn nho nhỏ. Khi stress, hãy trở nên người làm vườn, ở đó có rất nhiều việc cho bạn, bạn sẽ luôn tay và chẳng có thời gian nghĩ đến những căng thẳng trong cuộc sống.

8. Viết nhật ký

Đừng nghĩ rằng viết lách chẳng dễ dàng và bạn không muốn trở thành nhà văn hay nhà báo. Đơn giản chỉ là bạn viết ra những rắc rối của mình, đọc nó, biết đâu bạn sẽ tìm được phương hướng giải quyết. Nếu không, ít nhất bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
 
Top