Những vấn đề cần biết về bệnh mất ngủ

lela1239x

Thành viên khá
Những vấn đề cần biết về bệnh mất ngủMất ngủ là hiện tượng phổ biến xảy ra ở tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt là nhóm trung niên và cao tuổi. Mất ngủ tưởng chừng không đáng lo ngại nhưng nếu kéo dài sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh mất ngủ thường xảy ra ở độ tuổi trung niên

Để có cách nhìn nhận tổng quan về bệnh mất ngủ, cần biết nguyên nhân gây bệnh từ đâu để có biện pháp phòng chống và cach chua mat ngu sớm nhất.

Một số nguyên nhân chính gây nên bệnh mất ngủ
Thuốc chữa mất ngủ : Có một số thuốc gây nên tác dụng phụ là chứng mất ngủ như: thuốc giảm đau, thuốc chống cảm cúm, thuốc ho,…

Tâm lý: Nếu bạn đang trải qua quá trình căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống thì đây sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới rối loạn thần kinh và chứng mất ngủ.

Sức khỏe: Một sức khỏe yếu, không ổn định từ các bệnh lý gây ra sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn và giấc ngủ thường xuyên bị ngắt quãng.

Môi trường: Môi trường ở đây được giới hạn trong không gian phòng ngủ. Tùy thuộc vào thói quen của từng người mà âm thanh, ánh sáng là yếu tố tác động đến chất lượng giấc ngủ.

Phương pháp để có một giấc ngủ ngon
Tư thế ngủ: Có nhiều tư thế ngủ khác nhau nhưng việc nằm nghiêng là tốt nhất vì khi nằm nghiêng, các khớp buông lỏng hoàn toàn, tạo thuận lợi cho quá trình hô hấp.

Phòng ngủ yên tĩnh: Với một phòng ngủ có không gian yên tĩnh sẽ khiến bạn thực sự thư giãn và thoải mái để chìm vào một giấc ngủ ngon.

Chú ý khi sử dụng thuoc tri mat ngu : Việc quá lạm dụng thuốc sẽ dẫn tới nhiều tác dụng phụ, trong đó là bệnh mất ngủ. Vì vậy nên sử dụng thuốc phù hợp và có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Lịch ngủ điều độ: Mỗi người cần đưa ra cho mình một kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Tránh ngủ trưa quá dài: Việc ngủ trưa kéo dài sẽ dẫn tới thừa giấc, vào ban đêm sẽ khó ngủ và ngủ không đều giấc.

Mất ngủ tưởng chừng vô hại nhưng nó thực sự là mầm mống gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người.


Có thể bạn quan tâm:


Một số lưu ý về cách điều trị viêm gan b mãn tính?
 
Top