Phải chăng từ điển nào cũng như nhau ?

cupido1

Thành viên
Cùng với những tài liệu IELTS thì từ điển Anh Việt là công cụ quan trọng trong quá trình học và luyện thi của các thí sinh và gần như là không thể thiếu. Nó không chỉ giúp chúng ta học từ mới mà còn hướng dẫn bạn trong cách phát âm và sử dụng grammar.Nhưng phải chăng từ điển nào cũng đều như nhau ?
Mời bạn hãy cùng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này
Hiện bạn đứng trước 2 quyển từ điển là từ điển Anh Việt và từ điển Anh Anh. Nhưng phải chọn từ điển nào thì tốt hơn ? Số đông những người mới học thường quyết định dùng từ điển Anh Việt. Bởi lẽ giải nghĩa bằng tiếng Việt, khiến cho việc luyện IELTS thuận tiện hơn và dễ tiếp thu từ mới hơn. Nhưng đừng bởi thế mà bỏ qua từ điển Anh Anh.
Nếu bạn là người kiên nhẫn, chịu khó tỉ mỉ một chút thì từ điển Anh – Anh lại là quyết định tốt hơn từ điển Anh - Việt của phần đông người sử dụng.
Chỉ duy nhất một ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn từ điển này là tiếng Anh. Toàn bộ lời chú thích, giảng giải đều bằng Anh ngữ. Chẳng hạn, tra từ “important” trong từ điển Anh Việt sẽ ghi là quan trọng, trọng yếu, còn từ điển Anh Anh thì giải thích: important (adjective) = necessary or of great value.
Từ điển Anh - Anh được các trung tâm IELTS đánh giá là có nhiều điểm ưu việt so với từ điển Anh - Việt. Bởi học tiếng Anh đồng nghĩa với việc học từ vựng và ngữ pháp. Từ điển Anh Anh sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với những điều trên nhiều hơn đáng kể so với từ điển Anh Việt. Thông qua đó, bạn lại được học thêm những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng liên quan.
Từ điển Anh - Anh giúp bạn học được đa số từ mới hơn với ít thời gian hơn, bởi lúc tra từ, bạn sẽ lại được tiếp xúc với một (vài) từ mới tiếng Anh khác. Như từ “important” nêu trên, bạn có cơ hội hiểu thêm nghĩa của “necessary” và “value” (nếu bạn chưa biết).
Vài ví dụ tiêu biểu từ điển Anh -Anh thông dụng và hữu ích cho bạn tham khảo như là: Oxford dictionary hay Cambridge dictionary .Đây là từ điển trực tuyến củaOxford và Cambridge , nó sẽ cho bạn hầu hết các nghĩa và bí quyết dùng khác nhau của từ bạn tra cứu, thêm vào đó còn có các thành ngữ, các tình huống ngữ pháp thường dùng của từ đó.
ngoài ra các cuốn từ điển: Collins COBUILD Advanced Learners English Dictionary , Oxford Advanced Learners Dictionary hay Cambridge Advanced Learners Dictionary cũng là một sự lựa chọn tốt để người dùng tham khảo.
Ngoại trừ ra việc sở hữu cả 2 loại từ điển Anh - Việt và Anh – Anh, cũng là một sự lựa mua không tồi cho người dùng nào thích học tiếng Anh nhưng vốn từ tiếng Anh còn hạn hẹp.
Vậy bạn đã đưa ra được quyết định sẽ tậu cho mình mẫu từ điển yêu thích cho bản thân chưa. Hãy trang bị cho bản thân ít nhất 1 cuốn từ điển nhé.
 
Top