[Phần 1]Xu hướng giá màng chống thấm HDPE giảm dần

tv2dilidi

New member
Nhà nhập hàng và phân phối màng HDPE ngày càng nhiều, quá trình cũng dễ dàng. Điều này khiến giá màng chống thấm HDPE đang có xu hướng giảm dần.

Không chỉ vậy, công nghệ liên tục phát triển khiến sản lượng tăng cao và chất lượng cũng cải thiện. Ngoài ra, tình hình ứng dụng màng HDPE vào sản xuất đang phổ biến hơn, kích thích hoạt động buôn bán vật liệu này tăng trưởng, cạnh tranh tăng nên giá thành giảm. Đây cũng là xu hướng chung của rất nhiều mặt hàng khác chứ không riêng gì màng chống thấm HDPE. Điều này sẽ có lợi cho người dùng, chủ yếu là nông dân.

=> Tham khảo giá thực tế qua tư vấn của biogasvietnam.net tại đây: biogasvietnam.net/bao-gia-mang-chong-tham-hdpe

1. Qua nhiều năm giá màng chống thấm HDPE vẫn khá ổn

Tính từ lúc Việt Nam mới biết và ứng dụng màng HDPE vào sản xuất, giá vật liệu này chưa bao giờ ở mức bị coi là quá chát. Nói cách khác, dù tăng giảm thế nào thì giá màng chống thấm HDPE vẫn luôn ở mức hợp lý. Vì sao lại có tình trạng này?a. Luật cung cầu tác động giá màng chống thấm HDPE ra sao?

Thời nay ai cũng rõ về tác động của luật cung cầu, khi nhu cầu cao hơn mức cung ứng thì giá sẽ tăng, mức độ tùy theo chênh lệch. Ngược lại giá sẽ giảm. Tuy nhiên, theo dõi giá màng chống thấm HDPE qua các năm, không ghi nhận có sự đôn giá hay giảm sâu nào xuất hiện. Thậm chí, vào mùa dịch covid-19 mới đây, cửa khẩu bị tạm đóng, lượng màng HDPE về Việt Nam giảm mạnh nhưng giá vẫn như cũ.

Lý giải cho điều này thì nhiều người phân tích rằng do nhu cầu sử dụng vẫn còn thấp so với tiềm năng thật sự. Nói cách khác, bên bán nhập hàng theo tình hình nhiều ít của bên mua. Chính vì thế, sự cân bằng giữa hai phía cung cầu gần như luôn được giữ vững. Như vậy, giá màng chống thấm HDPE không bị thao túng, vẫn dựa trên giá gốc nhập từ nước ngoài mà tính ra.

=> Tìm hiểu thêm về chuyện giá cả qua phần chia sẻ của tantre.com ở đây: Hỏi giá màng chống thấm HDPE vì dự án hay hỏi lơi?

b. Giá màng chống thấm HDPE rẻ khuyến khích nông dân

Một lý do nữa khiến giá thành vẫn rất ổn định là do chính sách khuyến nông của nhà nước. Một lượng lớn màng HDPE được dùng trong nông thôn để làm hầm biogas, làm ao hồ nuôi thả tôm cá, chứa nước tưới tiêu,...Tình hình chung là còn rất nhiều hộ nông thôn chưa dùng đến chúng, khiến hiệu quả sản xuất không cao. Nếu thị trường giá màng chống thấm HDPE trở nên quá đắt đỏ sẽ khiến tình trạng này càng tệ.

Trong nhiều năm, dù không năng nổ cho lắm nhưng các cơ quan khuyến nông cũng thông tin đến các hộ nông thôn, phổ biến lợi ích mà màng HDPE cũng như sản phẩm làm từ nó mang lại. Chính sách tạo điều kiện cho các nhà cung cấp và thầu liên quan cũng khá tốt, nên ít nhiều cũng khiến giá màng chống thấm HDPE luôn ở mức tốt. Mục đích để ai cần và muốn sử dụng phương án này thì cũng không gặp cản trở gì lớn về mặt đầu tư vốn ban đầu.

=> Ảnh hưởng từ tình hình xã hội lớn đến mức nào thì trên thuanda.com đã đăng tải như sau: thuanda.com/2020/04/dich-covid-19-gia-mang-chong-tham-hdpe-tang-giam-ra-sao.html

Chắc hẳn sẽ có vài người tò mò muốn đọc hết ngay nội dung đầy đủ của chủ đề này. Khi đó, bạn có thể truy cập aothiet.com để xem tại đây: Xu hướng giá màng chống thấm HDPE giảm dần.

Theo aothiet.com
 
Top