Phòng Chống Rận Mu Bằng Tinh Dầu Chống Côn Trùng

heongok1805

Thành viên
Rận mu là gì?
Rận mu (Pthirus pubis) hay còn gọi là rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn, là một loài rận thuộc côn trùng hút máu không có cánh sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người và một số khu vực khác như lông, tóc khác, kể cả lông mi.

Rận mu sống ký sinh ở lỗ chân lông vùng sinh dục, có hình thù giống con cua và có nhiều chân bám rất chắc vào da và lông của con người. Rận mu không có cánh, thân trắng, màu giống với màu da của con người và rận này có khả năng đổi màu. Rận mu thường gặp ở nam giới khoảng độ tuổi từ 15 đến 40. Nguyên nhân là do lông ở nam giới khô và cứng, dễ thích nghi hơn so với nữ giới.
Rận mu có thể lây truyền từ người sang người thông qua tiếp xúc trực tiếp như: quan hệ tình dục, mặc chung quần áo lót của người có rận mu, dùng chung chăn, màn, khăn tắm. Đáng lưu ý hơn là bệnh rận mu có thể mắc cùng lúc với các bệnh lây qua đường tình dục khác như HIV – AIDS, giang mai, nhiễm nấm, viêm gan B, C.

Cách phòng tránh
Theo website của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), có thể dùng thuốc bôi chứa 1% permethrin hoặc chứa dược phẩm gốc pyrethrin và piperonyl butoxide, không nên dùng dầu gội gốc lindane ngay từ đầu, vì nó độc hại đối với não và các phần khác của hệ thần kinh trung ương. Chỉ sử dụng loại này nếu các phương pháp điều trị khác thất bại, nhưng tránh áp dụng cho trẻ em. Một điều thú vị là ở các nước phương Tây, rận mu đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vì xu hướng tẩy lông vùng kín.
CÁC BẠN HÃY XỬ DỤNG TINH DẦU CHỐNG CÔN TRÙNG XỊT VÀO CHĂN GA GỐI ĐỆM. NẾU AI ĐÓ ĐÃ BỊ LOẠI RẬN NÀY KÝ SINH TRÊN NGƯỜI THÌ HÃY XỊT 2-3 PHÁT LÊN TÓC HOẶC VÙNG MU.

Tinh dầu
Lam Hà
 
Top