Phương án nhận biết căn bệnh trĩ ngay lúc mới chớm phát bệnh

tieuha

Thành viên
Căn bệnh trĩ thường được người bệnh nhận ra khi bệnh đã chuyển sang cấp độ nặng. Vậy làm sao để nhận ra căn bệnh sớm nhất? Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn phương án nhận biết bệnh trĩ sớm.


>>> thuoc dieu tri benh tri


1. Đi đại tiện ra máu tươi


Đây là hiện tượng thường gặp nhất của bệnh trĩ. Dù ở giai đoạn nào, bệnh nhân bị bệnh trĩ cũng đều có thể phát hiện máu khi đi tiêu. Khi mới bị bệnh trĩ, máu có thể chỉ được phát hiện khi các bạn để ý giấy vệ sinh mỗi lần đi đại tiện, chúng chỉ dính vào một chút ít và có thể không kèm theo bất kì một dấu hiệu đau rát nào. Với các mọi người bị táo bón thì máu có thể chảy ra nhiều hơn, phun tia hoặc nhỏ giọt. Một số bệnh nhân ở giai đoạn đầu có thể vẫn bị thiếu máu do máu ra quá nhiều.
2. Cảm giác ngứa rát và đau hậu môn


Cấp độ đầu của bệnh trĩ, hậu môn chỉ có cảm giác hơi gợn, hơi ngứa, rát và đau. Phát hiện rõ nhất có thể là khi rặn mạnh khi đi vệ sinh. Khi bị bệnh trĩ, niêm mạc hậu môn phải tiếp xúc với độ thô của phân, phân càng cứng, càng khô thì sự tiếp xúc càng có tình trạng đau rát. Sự ma sát này có thể còn gây ra trầy xước và tổn thương, tuy nhiên, giai đoạn đầu, biểu hiện này không quá nghiêm trọng.


>>> tri noi
>>> nguyen nhan benh tri


3. Phát hiện dị vật ở hậu môn


Người bệnh bệnh trĩ nội sẽ thấy rõ triệu chứng này khi đi đại tiện. Khối thịt phía dưới đường lược sẽ lồi ra với màu đỏ nhuận. Ở cấp độ đầu, người bị bệnh không cảm thấy vường víu bởi những búi thịt này bởi chúng chỉ nhỏ bàng hạt đậu lồi ra và hoàn toàn có thể tự co lại. Càng về sau, búi trí càng to có thể bằng cái chén nhỏ hoặc lớn hơn một chút, cảm giác vướng víu càng được thể hiện rõ.
Trên đây là những cách phát hiện bệnh trĩ khi ở giai đoạn đầu. Bệnh ở cấp độ này dễ để điều trị và thời gian phục hồi nhanh chóng, cơ hội chữa khỏi hoàn toàn cũng cao hơn các giai đoạn về sau.
 
Top