5 loại bệnh xã hội thường gặp

meobeo

Thành viên mới
Nhắc đến bệnh xã hội, nhiều người cho rằng những bệnh xã hội nguy hiểm tức là những bệnh có thể gây chết người. Tuy nhiên, định nghĩa sự nguy hiểm ở nhiều mức độ khác nhau.
Tuy nhiễn những bệnh xã hội thường gặp đều có điểm chung đó là lây truyền qua đường tình dục và đối những bệnh lý này không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. Vậy những bệnh xã hội là những bệnh nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 loại bệnh xã hội phổ biến với những biểu hiện khác nhau.
1 Bệnh giang mai
Giang mai được xem là bệnh có những diễn tiến phức tạp nhất, chúng chia làm nhiều giai đoạn khác nhau và ở mỗi giai đoạn giang mai có những biểu hiện khác nhau. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, lây truyền qua quan hệ tình dục, từ mẹ sang con. Biểu hiện đầu tiên đó là một vết trợt nông, sau đó tự khỏi. Tiếp đó là những nốt ban mọc khắp cơ thể, có thể kèm theo sốt, đau họng, đau nhức đầu, đau khớp. Xoắn khuẩn tiếp tục phát triển trong cơ thể, đi đến đâu lan đến đấy gây ra giang mai khớp, giang mai tim mạch, giang mai thần kinh,…


2. Bệnh lậu
Có biểu hiện không rõ rang. Ở nam giới biểu hiện giống bệnh viêm niệu đạo (đặc trưng bởi tình trạng tiểu ra mủ đặc vào buổi sáng). Ở nữ giới không có biểu hiện hoặc có nhưng không điển hình, đa phần được tình cờ phát hiện hoặc do người bệnh nhận thức được việc quan hệ tình dục không an toàn và đi khám.


3. Bệnh sùi mào gà
Biểu hiện sùi mào gà: u nhú nổi cao trên bề mặt da, sờ thấy sần sùi, rất dễ chảy máu, không đau, chúng có thể mọc đơn độc hoặc thành từng đám từ vài mm đến hàng cm.
4. Bệnh mụn rộp sinh dục
Xuất hiện tình trạng mụn nước mọc lại thành từng chùm như chùm nho. Cảm giác đau rát khi những mụn nước này vỡ ra, có thể có biểu hiện sốt nhẹ,…


5. Bệnh HIV- AIDS
Biểu hiện của bệnh: giai đoạn đầu khi nhiễm bệnh người bệnh có triệu chứng giống như bệnh cúm, sau đó không có biểu hiện gì điển hình. Khi bệnh phát triển thì chúng càng gây tác động mạnh mẽ lên hệ miễn dịch, làm cho bệnh nhân dễ mắc nhiễm trùng, khối u.
 
Top