Những điểm mới trên Macbook Pro 2015 sẽ làm bạn muốn mua

minhitc

Thành viên
[h=2]Macbook Pro Retina ( Early 2015) đã về Việt Nam có gì “hot”[/h] Cách đây vài ngày, thiết bị Macbook Pro retina 2015 của Apple đã cập bến thị trường Việt Nam. Thực tế đây chính là bản nâng cấp của chiếc MacBook Pro năm ngoái. Cùng xem những điểm mới trên Macbook Pro 2015 có gì đáng nói nhé.
Phiên bản nâng cấp Macbook Pro 2015
[h=3]1. Điểm mới trong thiết kế[/h] Nếu xét về thiết kế cảm quan bên ngoài, thiết bị này dường như không có nhiều điều để bàn. Máy bao gồm 2 phần chính là màn hình Retina siêu mỏng siêu nét cộng với thân máy bằng lớp vỏ nhôm nguyên khối. Kiểu dáng không thay đổi gì nhiều. từ vị trí các khe cắm, sắp xếp trên bàn phím… vẫn giữ nguyên. Một số thay đổi: + Kích thước màn hình lớn hơn 1 chút là 13”, do đó độ phân giải cao hơn đem lại màn hình với mật độ điểm ảnh khoảng 227ppi. + Thay đổi cổng kết nối lên phiên bản Thunderbolt 2, chi tiết này nhìn sẽ không thấy khác biệt mà bạn phải dùng mới biết được. Cổng này se mang lại tốc độ nhanh gấp 2 lần ở thế hệ trước, bằng cách gộp hai kênh trên và dưới làm 1, giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 20Gbps. Cắm qua cổng này gửi file nhanh hơn, hoặc kết nối với TV thì hình ảnh cho ra đạt độ phân giải cao hơn nhiều.
Bàn chuột cảm ứng là 1 phím bấm duy nhất, bạn có thể nhấn ở bất cứ đâu.
+ Chuột cảm ứng Force Toch: khi nhìn vào phần chuột cảm ứng, bạn sẽ không nhìn thấy có gì khác biệt, nhưng cũng nhưu tính năng trên bạn sẽ được trải nghiệm khi dùng. Bạn có thể nhấn ở mọi điểm trên chuột cảm ứng, nó sẽ cảm nhận được độ mạnh hay yếu của cú chạm để phát ra lệnh cần làm. Ưu điểm lớn bạn có thể thực hiện được nhiều thao tác chỉ với 1 ngón tay, nhưng chính vì thế mà nó cũng khiến ngón tay của bạ phải làm việc nhiểu hơn.
Phần nội dung máy đều được thiết kế vững chắc, khó thay thế.
+ Cấu trúc thân máy được thiết kế chắc chắn, người dùng khó có thể nâng cấp Ram, bung pin hay thay thế link kiện bên trong. Cái này hơi bất tiện, nhưng hầu hết các chi tiết đều được thiết kế bền chắc, hạn chế phải bung máy để sửa chữa, hoặc thay thế. [h=3]2. Điểm mới về cấu hình và hiệu suất máy.[/h] Là thiết bị được nâng cấp từ Macbook Pro Mid 2014, nên chắc chắn sản phẩm Early 2015 này sẽ được chú trọng nâng cấp về cấu hình hơn, với những chip xử lý, đồ họa, ổ đĩa, dung lượng pin… mới hơn. + Chip xử lý được trang bị là chip Intel Core-i5 nền tảng Broadwell mới nhất với tốc độ xử lý là 2.7Ghz. RAM trong máy là 8Gb, Ổ đĩa SSD với dung lượng 512Gb sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều thứ hơn. + Đồ họa của Macbook Pro Early 2015 có sức mạnh lớn hơn với chip Intel HD Graphic 6000 + Dung lượng pin là 7422mAh, cao hơn 4% so với thế hệ trước đó. Với OS X Yosemite 10.10, thời lượng sử dụng máy sẽ đạt tới trên dưới 10 tiếng.
Đo tốc độ ổ đĩa SSD của Macbook Pro 2015 bằng Disk Speed test.
Kết quả Benchmark hệ thống bằng công cụ Geekbench 3
Điểm mới trên Macbook Pro 2015 có làm bạn bất ngờ không? Trên nhiều diễn đàn, nhiều người tỏ ra khá là tiếc nuối khi sản phẩm này ra đời khi mà họ đã sắm cho mình một chiếc Macbook Pro phiên bản Mid 2014. Những điểm mới về cấu hình, thiết kế giúp chiếc máy hoạt động nhanh và mạnh mẽ hơn.
 
Top