Bị tố đạo nhái, phim của Triệu Vy vẫn thu về hơn 3.000 tỷ

grantevil

Thành viên mới
Dù thu về hơn 3.000 tỷ đồng sau 1 tuần ra rạp nhưng bộ phim tinh yeu “Lạc lối ở Hồng Kông” của Triệu Vy vẫn bị chỉ trích là đạo nhái.


Phim điện ảnh hài Lạc lối ở Hồng Kông (Lost in Hong Kong) do Triệu Vy, Từ Tranh, Đỗ Quyên đóng chính hiện vẫn đang “làm mưa làm gió” ở các rạp chiếu phim Hoa ngữ. Chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Lạc lối ở Hồng Kông đã thu về hơn 1 tỷ NDT ( khoảng hơn 3.500 tỷ đồng). Con số này chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà các suất chiếu của phim luôn trong tình trạng cháy vé.


"Lạc lối ở Hồng Kông" khởi chiếu từ ngày 25/9


Triệu Vy

Có nhiều nguyên nhân làm nên thành công “siêu khủng” của Lạc lối ở Hồng Kông, tuy nhiên, yếu tố phải nhắc đến đầu tiên là sức hút từ 2 cái tên Triệu Vy – Từ Tranh. Nếu Triệu Vy được biết như một trong “Tứ Đại Hoa Đán” của làng phim Hoa ngữ thì Từ Tranh lại luôn xuất hiện trên các mặt báo với danh xưng nhà sản xuất mát tay bậc nhất. Khi vào vai một cặp vợ chồng, Từ Tranh – Triệu Vy thể hiện khá dễ dàng. Bộ đôi tung hứng nhịp nhàng và làm khán giả có cảm giác diễn như không diễn.
Con số 1 triệu NDT tệ hiện tại vẫn không ngừng tăng lên vì các suất chiếu "Lạc lối ở Hồng Kông" luôn trong tình trạng cháy vé​

Bên cạnh những lời khen, Lạc lối ở Hồng Kông cũng vướng vào nghi án đạo nhái kịch bản của bộ phim ngan hay Hollywood Planes, Trains & Automobiles (1987). Một số chuyên gia phim ảnh cho rằng, nội dung Lạc lối ở Hồng Kông có khá nhiều điểm tương đồng với Planes, Trains & Automobiles. Từ cách xây dựng nhân vật, tình huống phim cho đến kết thúc đều gợi nhớ đến bộ phim của Hollywood. Có người còn cho rằng đạo diễn Từ Tranh nên mua bản quyền phim Planes, Trains & Automobiles rồi làm lại phiên bản mới. Việc “học hỏi” tình tiết khi chưa được bản gốc cho phép là điều không chính đáng.Phim "Planes, Trains & Automobiles" được sản xuất từ năm 1987

Trước những chỉ trích nhắm vào Lạc lối ở Hồng Kông, phía sản xuất vẫn một mực khẳng định rằng không hề sao chép hay đạo nhái: “Chỉ là việc học hỏi có sáng tạo chứ không đạo nhái. Đôi khi xem một bộ phim, bạn vẫn có cảm giác nó giống như một bộ phim khác, tuy nhiên, sự thật chẳng phải thế đâu”.

Afamily
 
Top