Hạt gấc nướng chữa viêm xoang như thế nào?

quangduc32

Thành viên khá
Viêm xoang và viêm mũi dị ứng là hai căn bệnh có những triệu chứng và biểu hiện bệnh tương đối giống nhau vì thế khi mắc một trong hai bệnh này bệnh nhân thường khó phân biệt được mình đang mắc bệnh nào vì thế phân biệt được viêm xoang và viêm mũi dị ứng là điều cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ phân biệt những triệu chứng viêm xoang và viêm mũi dị ứng để bạn có thể phân biệt và bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ hạt gấc nướng mời bạn tham khảo nhé .


Triệu chứng viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài vào buổi sáng hoặc khoảng 10h tối, thường có chảy dịch mũi trong suốt, không màu và nghẹt mũi; viêm xoang hàm do răng.chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi Tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây thì tỉ lệ viêm xoang đã tăng lên theo các năm. Các bạn nên chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân tốt hơn để phòng tránh bệnh viêm xoang này.


Triệu chứng viêm xoang
Viêm xoang gây đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Viêm xoang nhẹ khó phát hiện: chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang nặng dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên. Với bệnh viêm xoang này các bạn cần xem xét kỹ. Lưu ý những triệu chứng của nó để có cách phòng bệnh hợp lý.
Đau nhức:


Vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:
Xoang hàm: nhức vùng má.
Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.
Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.
Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.
Chảy dịch
Viêm xoang mũi thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn. khi bị viêm xoang thì cảm giác rất khó chịu và gây mất vệ sinh. Trường hợp này các bạn cần đến bệnh viện hoặc những trung tâm y tế lớn để kiểm tra.


Nghẹt mũi
Mũi có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.
Điếc mũi
Viêm xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.


Bài thuốc chữa xoang bằng hạt gấc nướng.

Từ lâu hạt gấc đã được biết đến với công dụng chữa đươc nhiều bệnh trong đông y trong đó có công dụng dieu tri viem xoag hieu qua và gấc cũng là một loại trái khá quen thuộc trong đời sống

Lấy 20-25 hạt gấc nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon sau một ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi. hơi cay, xót, đắng họng tý chút.


Bạn phải xì hết mủ đặc – hôi- tanh ra càng nhiều càng tốt, lần sau chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi, bệnh thuyên giảm.


Đọc thêm: Bệnh viêm xoang nên ăn gì là tốt nhất
 
Top