Đại gia Lê Thanh Thản bị dừng cấp phép đầu tư dự án mới

quocphuong8888

Thành viên nhiệt tình
udic riverside 122 vĩnh tuy bán chung cư udic riverside
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội dừng không xem xét việc giao chủ đầu tư, cấp phép đầu tư đối với các dự án mới trên địa bàn TP cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.
Thông tin từ UBND TP. Hà Nội trong nội dung Công văn số 8558/UBND-XDGT vừa được ban hành cho biết, UBND TP. Hà Nội đã cho ý kiến chỉ đạo về thực hiện kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các công trình, dự án do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn TP.

Theo công văn này, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội có văn bản báo cáo UBND TP kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các công trình, dự án do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn TP. Trong đó có đề xuất không cấp phép đầu tư các dự án mới cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khi Doanh nghiệp chưa khắc phục đầy đủ các kiến nghị của Cơ quan Cảnh sát PCCC tại các công trình.

Đồng thời, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cũng chỉ đạo các Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc phối hợp với Cảnh sát PCCC TP yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên mời các cơ quan chức năng có liên quan đánh giá mức độ sai phạm để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục; phải có cam kết về lộ trình triển khai thực hiện giải pháp khắc phục các tồn tại về công tác phòng cháy chữa cháy, nhất là đối với những tồn tại có tính phức tạp cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan như bố trí mặt bằng, lối ra thoát nạn, công năng các tầng, chống tụ khói, các giải pháp thông gió,...

Bên cạnh đó, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tăng cường công tác tuyên truyền và phản ánh các sai phạm trong công tác PCCC đến người dân sinh sống tại những tòa nhà tạo áp lực yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên triển khai khắc phục các tồn tại về PCCC.

Song song đó, chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét xử lý hình sự khi Doanh nghiệp vẫn không tổ chức thực hiện và có dấu hiệu phạm tội về phòng cháy chữa cháy theo Điều 240 Bộ luật Hình sự quy định về phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời…

Đối với việc này, TP. Hà Nội đồng ý với đề xuất của Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội. Theo đó, yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nghiêm túc và khẩn trương khắc phục những kết luận của Cảnh sát PCCC TP. Các sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan đôn đốc, kiểm tra và giám sát việc thực hiện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, dừng không xem xét việc giao chủ đầu tư hay cấp phép đầu tư đối với các dự án mới trên địa bàn TP cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Trước đó, vào hồi 19 giờ 23 phút, ngày 11/10, đã xảy ra cháy nổ tại chung cư CT4 B, Khu đô thị Xa La do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư tại phường Phúc La, quận Hà Đông. Dù vụ cháy tại tòa nhà CT4 với ba tòa tháp A, B, C vào tối 11/10 đã được dập tắt và không có người chết nhưng đã làm hàng nghìn người hoảng loạn, thậm chí có những người phải ở trên tầng nóc tòa nhà đến hơn 3 giờ mới được giải cứu và hàng chục người phải đi cấp cứu vì ngạt khói.
 
Top