Tổng hợp mọi phương pháp trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

tieuha

Thành viên
Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu sẽ không mấy phức tạp, người mắc bệnh chỉ cần thực hành đúng lộ trình của chuyên gia chuyên khoa là các triệu chứng trĩ có thể giảm dần, búi trĩ tự co lại. Tuy vậy chứng bệnh vẫn có thể tiến triển nặng hơn nếu người mang bệnh không lựa chọn được cách thích hợp hay không nhận ra chứng bệnh kịp thời.

1. Biểu hiện bệnh trĩ thời kỳ đầu nên biết


Trong bài viết này chúng tôi xin chỉ ra các biểu hiện chung nhất của cả 3 kiểu trĩ (gồm trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp). Nhận biết đúng những biểu hiện của từng chủng bệnh trĩ thì chuyên gia mới đưa ra bí quyết chữa trị bệnh trĩ thời kỳ đầu thích hợp nhất. Theo mọi chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà, do đây đều là các triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh, nên bạn chỉ cần quan tâm một chút là sẽ nhận ra được tình trạng cũng như chứng bệnh lý mà bản thân đang mắc phải.


đại tiện ra nhiều máu tươi: Những đoạn tĩnh mạch mắc phải xung huyết chính là nguồn gốc tạo ra dấu hiệu chảy máu sau mỗi lần đi đi cầu. Lượng máu sẽ không giảm đi mà ngày càng tăng dần lên theo mức độ thương tổn của búi trĩ.
Ẩm ướt, ngứa hậu môn: Vi khuẩn, nấm và mọi vi sinh vật có hại khác có thể từ những chất dịch nhầy tại hậu môn mắc phải tồn đọng gây ra biểu hiện nhiễm trùng, ngứa ở niêm mạc hậu môn.
Đau rát hậu môn: Triệu chứng này sẽ xảy ra đều đặn hơn ở các người bị bệnh trĩ nội. vì các đoạn tĩnh mạch hậu môn trực tràng mắc phải sưng phồng, khi có va chạm cọ xát với phân cứng trong giai đoạn đi đại tiện khiến cho khu vực niêm mạc ống hậu môn gặp phải thương tổn và đau rát.
Bờ hậu môn có hiện tượng mắc phải sưng đỏ : phổ biến ở mọi người có bệnh mắc phải trĩ ngoại, lúc búi trĩ chỉ là các u cục nhỏ hình hạt đậu nổi tại bờ hậu môn, khu vực da niêm mạc xung quanh cũng đã có hiện tượng bị sưng và tấy đỏ bất thường.

2. Bí quyết chữa bệnh trĩ thời kỳ đầu hiệu quả


Như chúng mình đã phân sẻ tại trên đây, so với bí quyết chữa bệnh trĩ ở giai đoạn nặng thì phương pháp trị bệnh trĩ ở thời kỳ đầu đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Nếu căn bệnh được phát hiện sớm, lợi ích mà bạn sẽ đạt được thời gian này không chỉ là làm giảm được hậu quả, thời gian công sức lẫn tiền bạc mà khả năng chứng bệnh tái phát lại cũng rất thấp. Bệnh trĩ giai đoạn đầu có thể khắc phục bởi mọi cách sau:


Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng nội khoa : Trong nội khoa lại được chia làm 2 căn gồm thuốc Đông y và thuốc Tây y. Đối với Đông y bạn có thể lựa chọn một hay các biện pháp sử dụng thuốc không giống nhau gồm thuốc đắp, thuốc uống, thuốc bôi, thuốc xông hơi....trị chứng bệnh từ trong ra ngoài. Đặc điểm nổi bật nhất của Đông y là điều trị từ tác nhân và ít gây tổn hại đến tính mạng của người bị bệnh. Còn Tây y, thuốc trị chính có khả năng làm co búi trĩ là mọi kiểu thuốc có dẫn xuất từ thực vật, bên cạnh đó đơn thuốc còn có sự bổ trợ của những loại thuốc khác như thuốc phòng co thắt, thuốc tiêu viêm, thuốc giảm đau, thuốc nhuận tràng...Tùy theo chứng bệnh, mức độ sa trĩ mà chuyên gia chuyên khoa sẽ hướng dẫn và chỉ ra đơn thuốc theo 1 lộ trình trị bài bản giúp chấm dứt tình trạng bệnh.
Phương pháp trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng vật lý trị liệu : Sẽ dùng kỹ thuật tiêm xơ để làm xơ cứng những đoạn tĩnh mạch hậu môn trực tràng, giảm thiểu dần mọi biểu hiện chảy máu. Hay dùng phương pháp thắt vòng trĩ để ngăn cản lượng máu được bơm vào búi trĩ, cố định búi trĩ ở thành hậu môn, từ đó búi trĩ có thể hoại tử và tự rụng. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm một vài phương pháp vật lý trị liệu hiện đại khác như chiếu laser, áp lạnh... để chữa bệnh trĩ ở quá trình đầu . Do đây là mọi cách điều trị trĩ đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo độ an toàn trong suốt giai đoạn chữa nếu không có thể gây ra tình trạng viêm, tụ máu thậm chí là hoại tử hậu môn.
Những chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, tuy cùng mắc 1 bệnh và cùng 1 mức độ trĩ nhưng đặc tính, tính chất chứng bệnh của mỗi người lại không giống nhau. Do đó, người bệnh không thể dùng đơn thuốc hay cách điều trị của người khác sử dụng cho trường hợp của mình khi chưa được chữa trị và có kết luận chính xác nhất. Đây chỉ là những biện pháp điều trị lòi dom thời kỳ đầu mang tính chất tham khảo, vì vậy ngay thời gian có triệu chứng của bệnh thì bạn nên đến những trung tâm y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín để chữa trị là tin cậy nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline phòng khám đa khoa Thái Hà 01665 115 116 – 01665 116 117 để những chuyên gia giải đáp của chúng tôi giải thích và hỗ trợ không tính phí.


Phòng khám đa khoa Thái Hà
Địa chỉ: Số 11, Thái hà, Hà Nội
Website: chuabenhtrihn.com
 
Top