Hướng dẫn cách dùng dầu ăn tốt nhất cho gia đình

khuongck

Thành viên mới
Theo nhiều chuyên khoa dinh dưỡng và kinh nghiệm đặt tiệc tại nhà thì dầu ăn thừa sẽ gây nhiều tác hại xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy chị em nội trợ nên đọc bài viết dưới đây để sử dụng dầu ăn an toàn nhé!
Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món chiên, xào, rán… để phục vụ trong mỗi bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, rất ít chị em nội trợ biết cách sử dụng dầu ăn 1 cách an toàn, đúng cách để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, chúng tôi viết bài này để giúp chị em sử dụng dầu ăn an toàn, bảo quản tốt
Cách sử dụng dầu ăn an toàn
Khi chiên (rán) các bạn nên chọn loại dầu nhiều acid béo no. Khi chiên (rán) thì chúng ta phải đun sôi trên 100 độ C. Sau đó, cho thực phẩm vào chiên cho đến khi nó chuyển sang màu vàng.
Lưu ý: Tuyệt đối, các bạn không nên dùng dầu ăn chiên (rán) ở nhiệt độ cao quá 180 độ C. Vì khi đó dầu ăn sẽ bị cháy và biến chất, thế nên khi chiên (rán) các nàng để nhỏ lửa thôi nhé! đừng để dầu ăn bị cháy nhé! Ngoài ra, chị em nên sử dụng các thương hiệu dầu ăn uy tín và không được sử dụng lại dầu ăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách bảo quản dầu ăn
Trong quá trình sử dụng, cần bảo quản dầu ăn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và nơi có nguồn nhiệt lớn. Nhiệt độ tốt nhất là 25 độ C.
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho chị em nội trợ. Mong rằng các chị em sẽ sử dụng dầu ăn an toàn, đúng cách trong bữa cơm gia đình và trong những bữa tiệc như to chuc sinh nhat cho be
 
Top