Tìm hiểu về chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài

tuyetnhungnapa

Thành viên
Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa kéo dài
_ Đau bụng: Đây là triệu chứng điển hình nhất ở chứng bệnh này. Người bị rối loạn tiêu hóa thường thấy đau âm ỉ hoặc dữ dội theo từng cơn và ở từng người khác nhau.
_ Chướng bụng, đầy hơi
_ Tiêu chảy
_ Táo bón
_ Nôn trớ…

Điều trị bằng cách nào?
Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, tùy thuộc vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng, trong đó có thể kể đến các thuốc làm giảm acid dạ dày. Các thuốc kháng acid sucralfat, misoprostol tuy có thể sử dụng nhưng tác dụng kém. Bismuth có thể cải thiện triệu chứng. Các thuốc ức chế bơm proton (PPIs), đó là: omeprazole, lansoprazole, pantoprazole, esomeprazole, rabeprazole. Nếu có vi khuẩn H. pylori thì kết hợp điều trị với 2 thuốc kháng sinh.
Bên cạnh đó, việc phòng bệnh rối loạn tiêu hóa là rất quan trọng: Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh và trái cây, nên ăn sữa chua hàng ngày. Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ăn chín uống sôi, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, khi chế biến thức ăn và sau khi đi vệ sinh. Tập luyện vừa phải để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các loại bệnh tật.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tim-hieu-ve-chung-roi-loan-tieu-hoa-keo-dai-detail.htm
 
Top