5 sự thật bất ngờ liên quan đến sức khỏe

513minh89

Banned
1. Ăn trước gương để giảm cân

Không nhiều người có lề thói ăn trước gương vì không tin vào điều này nhưng thực tế nó lại được chứng minh có tác dụng giúp bạn giảm cân. do sao? Theo Christine Morgan đến từ Quỹ Butterfly (Mỹ) - một tổ chức tương trợ người dân đối phó với rối loạn ăn uống và hình ảnh tiêu cực của thân thể thì: "Nếu mọi người đang nắm để đổi thay vóc dáng hoặc cân nặng của mình, họ cần dùng một tấm gương đặt trước mặt mỗi khi ăn".

Ăn trước gương sẽ giúp bạn tinh thần được việc ăn uống của mình và khi thấy thân hình cần giảm cân của mình, bạn sẽ ăn ít đi so với bình thường.
2. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có lợi cho sức khỏe nữ giới

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học New York đã so sánh cuộc sống dục tình của 293 đàn bà. Kết quả cho thấy, những đàn bà có quan hệ dục tình đường miệng thường có sức khỏe tinh thần, tâm lý tốt hơn. Đó là do, trong tinh lực của người đàn ông có chứa hóa chất giúp nâng cao tâm trạng, làm tăng tình cảm, mang lại một giấc ngủ ngon và chống trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn thẳng bị trầm cảm ít hơn.

3. Quan hệ dục tình liên tiếp từ 3-6 tháng trước khi muốn có em bé

Các cặp vợ chồng lập mưu hoạch cho một em bé nên giao cấu liền trong khoảng 3-6 tháng trước khi muốn thụ thai để tăng HIIT là gì cơ hội có một em bé khỏe mạnh. Đây là gợi ý của trường đại học Adelaide (Australia).

Ciệc liền tù tù xúc tiếp với tinh trùng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của người phụ nữ để tương trợ tốt cho thai kỳ, theo Giáo sư Sarah Robertson từ Học viện Robinson.
4. Xem phim kinh dị để đốt cháy calo

Xem một bộ phim đáng sợ chỉ trong 90 phút có thể giúp đốt cháy tới 113 calo, gần bằng lượng calo được đốt cháy trong nửa giờ đi bộ và tương đương với một thanh sô-cô-la, kết quả của một nghiên cứu của trường đại học Westminster (Anh) đã tiết lậu. Những bộ phim này thường "bắt" các nơron tâm thần làm việc nhiều nên tất tật thân thể cũng được "huy động" tham gia. Đó chính là lý do
tại sao nhiều calo được đốt cháy đến thế.

Những năm 1980, bộ phim kinh dị tâm lý "The Shining" được coi là bộ phim đốt nhiều calo của người xem nhất - làng nhàng 184 calo, bộ phim "Jaws" đốt cháy trung bình 161 calo, và "The Exorcist" đứng thứ ba, với 158 calo, tap gym giam can theo tin từ tờ Telegraph.

5. Lòng đỏ trứng không tốt cho tim

Đây là một trong những câu chuyện được luận bàn nhiều nhất. Ăn lòng đỏ trứng sẽ làm tăng tốc xơ vữa động mạch, còn được gọi là bệnh động mạch vành.

tấn sĩ David Spence thuộc Đại học Western (Canada) giảm béo bụng cho dân văn phòng và nhóm của ông đã khảo sát hơn 1200 bệnh nhân và thấy rằng những người trực tính tiêu thụ của lòng đỏ trứng sẽ có nguy cơ xấu như hút thuốc, nghĩa là sẽ có nguy cơ gia tăng các mảng bám ở động mạch cảnh - một yếu tố dẫn đến đột quỵ và đau tim.
 
Top