Rửa bát không chỉ đơn thuần là làm sạch

administrator

Administrator
Staff member
Trong các sản phẩm tảy rửa như nước rửa bát, lau nhà, nước giặt thì tinh dầu đóng vai trò kép bao gồm: Hóa học, hóa lý, sinh học, văn hóa (tinh thần). Chính vì vậy rửa bát không chỉ là làm sạch cái bát mà còn còn nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cơ thể, làm thơm nhà cửa và nuôi dưỡng tinh thần hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Rửa bát để yêu nhau hơn, rửa bát để tạo sợi dây tình cảm, rửa bát để yêu lao động và rửa bát để tìm thấy những cảm xúc tốt đẹp về cuộc sống.
Để làm rõ hơn vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu 4 tính chất cơ bản của tinh dầu:
4 TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA TINH DẦU:
1. Tính chất hóa học
Tinh dầu là tập hợp của nhiều chất hóa học hữu cơ có các nhóm chức đơn chức hoặc đa chức như andehit, ceton, ancol, ester, axit, sunfit, nitrit… Mỗi tinh dầu sẽ có một nhóm các chất có hàm lượng cao nhất quyết định tính chất hóa học của tinh dầu để tham gia phản ứng hóa học tương ứng với tính chất của cấu tử tham gia phản ứng, các chất có hàm lượng thấp hơn sẽ tham gia phản ứng phụ hoặc sẽ là tạp chất của sản phẩm phản ứng. Trong một số phản ứng đặc biệt thì một số chất trong tinh dầu lại đóng vai tò là chất xúc tác phản ứng không bị thay đổi sau phản ứng nhưng lại có tác dụng làm tăng tốc độ phản ứng hoặc làm giảm tốc độ phản ứng.
2. Tính chất hóa lý
Tinh dầu là một hệ dung môi phức tạp có khả năng hòa tan các chất hưu cơ ít phân cực đến không phân cực tùy theo từng loại tinh dầu.
3. Hoạt tính sinh học
Hầu hết các tinh dầu đều có hoạt tính sinh học từ yếu đến mạnh, đặc điểm chung là các tinh dầu chiết từ hoa có hoạt tính sinh học thấp hơn so với từ lá, thân và gốc ngoại trừ một số trường hợp đăc biệt.
4. Tính chất văn hóa
Tinh dầu có thể coi là một sản phẩm mang tính địa phương, vùng miền, gợi nhớ đến những ký ức tuổi thơ, làm giàu và phong phú hơn về mặt tinh thần và cảm xúc. Mùi hương và cách sử dụng được nâng lên thành một nghệ thuật thức dậy thẩm mỹ khứu giác hoặc trở thành những vật phẩm tôn giáo, thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh.

http://lamha.com.vn/lam-sach-nha-cua/nuoc-rua-bat-lam-ha.html

 
Top