Những thương hiệu gậy ba khúc nổi tiếng nhất thế giới

obama123

Thành viên nhiệt tình
Gậy dũ 3 khúc (Expand​able Baton, hay còn được gọi là gậy rút, gậy vũ, gậy 3 track) là một trong những vũ khí sử dụng phổ biến trong lực lượng cảnh sát Mỹ; được dân học võ thuật, người học võ thuật trên thế giới cực kỳ ưa chuộng.


Chất liệu chế tạo gậy ba khúc chủ yếu là chất liệu siêu cứng, bền. Trọng lượng của gậy thép 3 khúc thông thường khoảng từ 200g đến 700g.


Được sử dụng như một cây dùi cui nhưng lại có khả năng kéo ra và thu lại chiều dài khiến gậy ba khúc (baton) trở thành vũ khí tiện lợi và dễ dàng mang theo.


>>> Xem thêm: súng điện giá rẻ
Gậy 3 khúc được sử dụng như một vũ khí đả thương đối thủ, bên cạnh đó chúng có thể được sử dụng để phá vỡ cửa sổ, đập vỡ kính an toàn, hoặc đòn bẩy mở cửa... Gậy ba khúc không hề hấn gì khi đập vào các chất liệu cứng như gạch, gỗ hay bê tông...bởi cấu tạo và chất liệu siêu bền của nó.


Trên thế giới có nhiều thương hiệu gậy ba khúc, trong đó, nổi bật nhất chắc chắn phải kể đến 2 thương hiệu sau:


1. Thương hiệu ASP


>>> Xem thêm: roi điện tphcm


Là thương hiệu quá quen thuộc đối với người sử dụng baton. ASP Baton thương hiệu gậy ba khúc tiên phong trong lĩnh vụ thực thi pháp luật Mỹ.
ASP Baton không thay đổi nhiều kể từ khi bắt đầu ra mắt, giới thiệu. Mẫu mã cũng như hậu mãi của sản phẩm có một vài thay đổi tuy nhiên vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản. Baton ASP có chiều dài khoảng 16-31 inches. Chiều dài này được nhận xét là các đơn vị cảnh sát có thể sử dụng nó cho nhiều hoàn cảnh công việc được phân công khác nhau, bao gồm tổng tuần tra, mặc thường phục hay cho vị trí thám tử.


Về cơ bản, ASP Baton là một thiết vũ khí khóa yêu cầu cần mở hoặc đóng lại (như tất cả gậy 3 khúc). Bạn không thể nắm điểm cuối gậy và kéo để mở nó ra. ASP baton có trọng lượng nhẹ nhất trong tất cả các lại gậy ba khúc. Khi di chuyển, bởi trọng lượng nhẹ, nó dẫn đến việc tốc độ sẽ nhanh hơn và việc sử dụng trở nên lĩnh hoạt hơn. ASP Baton chính hãng có độ bền rất cao, thậm chí sau hàng chục năm sử dụng, nó vẫn tương đối như mới. Dụng cụ võ thuật là shop cung cấp Gậy 3 khúc (baton) ASP nổi tiếng tại Hà Nội.


2. Thương hiệu Monadnock


Nối tiếng không kém và đặc biệt được ưa thích, Baton Monadnock cũng là thương hiệu được nhiều người lựa chọn. Có nhiều dòng sản phẩm Monadock đã được ra mắt, trong đó, sản phẩm nổi bật nhất thường được nhiều người biết đến hơn cả là Monadnock 22. So với ASP Baton, trọng lượng của Monadock Baton nặng hơn, Monadock tạo hiệu quả tốt hơn khi người dùng muốn sử dụng tới lực đánh mạnh của gậy hơn là mục đích cảnh cáo.


Đối phương có thể bị hạ đo ván ngay nếu sử dụng một lực đánh đủ mạnh. Trọng lượng phía trước của đầu gậy hơn so với gậy ASP, khiến cho gậy không bị bật lại và gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Tuy nhiên, Monadnock baton thường không mở rộng toàn bộ chiều dài của gậy khi được sử dụng, cộng thêm trọng lượng và lực ly tâm có thể kéo gậy ra khỏi bàn tay người dùng. Gậy 3 khúc Moadnock có thể đóng mà không cần đập nó xuống đất hay nền cứng. Là vũ khí siêu tiện lợi và dễ dàng trong di chuyển, được đông đảo người lựa chọn vũ khí tự vệ ưa thích
 
Top