Thông tin cơ bản về làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thông tin cơ bản về làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Quê hương ta có tất cả 54 anh em dân tộc. Mỗi dân tộc, vùng miền lại có những bản sắc, văn hóa đặc trưng riêng. Nhằm gìn giữ, lưu trữ và tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt đặc trưng riêng của từng dân tộc. Nhà nước ta đã cho xây dựng làng Văn hóa tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

le-hoi-du-lich-lang-van-hoa-54-dan-toc-viet-nam


Đây là một điểm du lịch lý tưởng cho những du khách quốc tế muốn tìm hiểu về bản sắc con người Việt Nam. Ngoài ra những bạn trẻ như chúng ta là những sao mai của đất nước thì việc tìm hiểu về văn hóa dân tộc của đất nước mình là điều cực kì quan trọng. Chúng ta cần nâng cao tính tự giác, tự hào dân tộc và hãy đặt chân đến làng Văn hóa ít nhất một lần trong đời!!!

lang-van-hoa

Đường đi tới làng Văn hóa
Với những công cụ tìm đường như Google maps mà chúng ta đang có thì đường đến làng Văn hóa cực dễ tìm và dễ đi. Từ trung tâm Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng Đại Lộ Thăng Long 36km, đến cuối đường Láng Hoà Lạc, đi lên cầu. Sau đó bạn đi tiếp khoảng 10km nữa là sẽ tới làng Văn hóa.

lang-van-hoa-3


Từ phía Bắc và phía Nam, bạn có thể tìm đường đi theo quốc lộ 21A rồi tới ngã ba, rẽ vào đường làng Văn hóa.

dai-lo-thang-long


Từ ngày 21/12/2017, thành phố Hà Nội đưa vào khai thác tuyến bus 107 đi từ Kim Mã về Làng văn hóa 54 dân tộc, giúp du khách di chuyển tới nơi đây thuận tiện hơn bằng phương tiện công cộng.

Để tiện trong quá trình đi thăm quan, nơi đây có xe điện đưa đón, du khách có thể lựa chọn sau khi xuống xe buýt, di chuyển trong Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

xe-bus-di-lang-van-hoa

Hình ảnh Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam
Làng Văn hóa có diện tích khá rộng, được chia ra làm nhiều khu vực. Mỗi khu vực có những đặc điểm và chức năng riêng.

  • Khu Trung tâm văn hóa và khu vui chơi giải trí
Diện tích 125,22 ha. Nằm ở trung tâm của Làng Văn hóa, kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí hiện đại, đa chức năng mang đậm nét văn hóa dân tộc. Các hạng mục dự kiến gồm khu công viên (vườn thượng uyển, vườn chim, vườn bướm, thủy cung… ), khu ẩm thực dân gian, khu ẩm thực hiện đại, trung tâm hoạt động thể thao, trung tâm nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe, trung tâm thương mại, dịch vụ, khu các trò chơi cảm giác mạnh, khu sân khấu, nhà hát, nhà trưng bày, phòng chiếu phim…

Vui Chơi


• Khu các làng dân tộc
Diện tích 198.6 ha, khu chính là nơi tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của 54 dân tộc. Vị trí nằm giữa bán đảo phía Bắc của Làng Văn hóa. Khu đất xây dựng có đồi cao, thung lũng, mặt nước, địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước. Khu các Làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam. Với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm gìn giữ, phát triển, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

nhà-sàn-Thái-Múa-Xòe
Vui chơi bên nhà sàn người Thái– Khu các làng dân tộc có 04 cụm
+ Cụm Làng dân tộc I: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng 28 dân tộc. Thuộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du ở vùng Đông Bắc, Tây Bắc, miền núi Bắc Trung Bộ. với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Tạng – Miến, Mông – Dao, Việt – Mường, Ka – Đai.

+ Cụm Làng dân tộc II: Thể hiện các công trình văn hóa và cảnh quan của 18 dân tộc. Ở vùng cao nguyên, đồi núi thuộc các dân tộc vùng Nam Trung Bộ, Trường Sơn, Tây Nguyên. Với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer, Nam Đảo.

giao-luu-van-nghe


+ Cụm Làng dân tộc III: Là các công trình của dân tộc Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu Ru, các dân tộc cư trú ở các vùng có cảnh quan bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi, triền sông (vùng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ) với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer và Nam Đảo.

tháp-chăm

+ Cụm Làng dân tộc IV: Gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 4 dân tộc. Với đa văn hóa, cư trú ở nhiều vùng cảnh quan như bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn, thị tứ. Ở nhiều vùng văn hóa khác nhau như Kinh, Hoa, Ngái, Sán Dìu với hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

Nguoi-Sán-Dìu


• Khu dịch vụ tổng hợp
Là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp thể thao quy mô lớn để khai thác hiệu quả.

• Khu Di sản văn hóa Thế giới
Diện tích 46,5 ha. Dự kiến đây là một quần thể tái hiện các công trình kiến trúc thu nhỏ như Vạn Lý Trường Thành, Effen, Kim tự tháp… Và là trung tâm hoạt động văn hóa sinh động về di sản văn hóa đặc sắc của các nền văn minh trên thế giới.

Du-khach-tham-chua-Khmer-tai-Lang-VH


• Khu Quản lý điều hành văn phòng
Diện tích 78,5 ha. Bao gồm: Khu văn phòng, quản lý điều hành trung tâm, khu nhà công vụ của cán bộ nhân viên. Nơi ăn ở của đồng bào các dân tộc trong cả nước tới tham gia hoạt động tại làng Văn hóa. Nơi đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước tới tham quan.

• Khu công viên bến thuyền
Với diện tích 341,53 ha. gồm: 310,04 ha phần mặt nước hồ Đồng Mô và 31,49 ha mặt nước. Đây là khu vực dịch vụ du lịch, nơi tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch, dịch vụ gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng Văn hóa.

• Khu Cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô
Diện tích 600,9 ha. Đây là không gian cảnh quan, mặt nước hồ Đồng Mô có sử dụng khai thác phát triển một số hoạt động du lịch sinh thái phù hợp. Đảm bảo môi trường và phát triển du lịch bền vững.

ho-dong-mo


Dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống
Dịch vụ nghỉ ngơi
Dịch vụ nghỉ ngơi ở làng văn hoá gồm có nhà sàn và nhà nghỉ dịch vụ.

Nhà sàn: thiết kế mang cấu trúc, đặc trưng của người dân tộc. Nơi đây có chiếu, quạt và gối đáp ứng nhu cầu của đoàn. Nhà sàn có nhiều sự lựa chọn từ 20 – 100 người.

nha-san-nghi-ngoi

Phòng dịch vụ: Ở Làng văn hóa 54 dân tộc có phòng dịch vụ với điều hoà, đệm gối. Đáp ứng nhu cầu cho những du khách muốn nghỉ ngơi với các tiện nghi.

nha-dich-vu-lang-van-hoa

Dịch vụ ăn uống
Tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có khu ẩm thực riêng. Tại đây bạn có thể thưởng thức rất nhiều các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Du khách đến đây có thể gọi món hoặc đặt sẵn theo các set thực đơn. Những món ăn đặc sản địa phương như lợn mán, gà đồi, đà điểu,… mang lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

am-thuc-ba-vi

Một chuyến đi sẽ rất tuyệt vời khi có một lịch trình cụ thể, đầy đủ. Để các thành viên trong đoàn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch. Dưới đây là lịch trình một ngày tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Lịch trình du lịch một ngày tại
tro-choi-dan-gian


Thời gianChi tiết
8h30 Đón đoàn tại cổng Làng văn hóa. Đoàn sắp xếp đồ tại nhà sàn.

Nhà sàn mang kiến trúc của đồng bào dân tộc, trong nhà có chiếu, quạt, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của du khách.
9h00 – 11h00 Tham quan khu du lịch Làng Văn Hóa 54 dân tộc.

Đoàn đi thăm quan chùa Khmer, tháp Chăm và tham gia các hoạt động tại khu trung tâm
11h30 Dùng bữa trưa tại nhà sàn.

Cỗ mẹt đặc trưng nơi đây, giúp du khách có những trải nghiệm cuộc sống của 54 dân tộc.
13h00 – 14h30 Nghỉ trưa tại nhà sàn.
14h30 – 16h30 Vui chơi tự do.

Đoàn tham quan các nhà sàn tại Làng văn hoá, lên khu trung tâm nghe văn nghệ, vui chơi các trò chơi dân gian có sẵn trong khu
17h00 Đoàn rời khu du lịch.

Trên đường về du khách ghé qua mua những món quà đặc sản về cho người thân, bạn bè


Quý khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ team building. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165Ms Hằng: 0966 523 165Mr Vũ. Email: dulichbavi.com.vn@gmail.com hoặc website: dulichbavi.com để nhận được tư vấn và ưu đã tốt nhất.
 
Top