Chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Canon 5D Mark IV với tính năng sửa ảnh RAW cuốn hút

vyvy1808

Thành viên mới
Cho bạn những thông tin mới nhất về kar năng chỉnh sửa ảnh trực tiếp của chúng tôi, cùng đón đọc thông tin hấp dẫn này bạn nhé. Ngoài khả năng chụp ảnh xuất sắc, máy ảnh Canon 5D Mark IV còn được tích hợp thêm một tính năng mới có thể chỉnh sửa ảnh RAW trực tiếp. Đó là tính năng Dual Pixel RAW Optimizer (DPRO).

> Sản phẩm mới: Canon M6 Mark IICanon 90D


Khi bạn chụp ảnh với Canon 5D Mark IV, ngoài định dạng RAW và JPEG thì còn có một định dạng mới xuất hiện là Dual Pixel RAW (DPRAW). Đây là một định dạng RAW kiểu mới do Canon trang bị cho sản phẩm của mình. Và bạn có thể dùng tính năng Dual Pixel RAW Optimizer để chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh trên máy trước khi xuất file ra ngoài mà không cần tới hậu kỳ. Tính năng chỉnh sửa này bao gồm 3 tính năng nhỏ hơn là Image Microadjustment, Bokeh Shift, và Ghosting Reduction. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 tính năng này:
> Hãng máy ảnh nhiều người biết đến: Máy ảnh Canon


1. Image Microadjustment


Là tính năng cho phép bù đắp sự thiếu hụt về độ phân giải các điểm ảnh bởi sự sai lệch ở tiêu điểm của ảnh. Do đó, những vùng ảnh bị mất nét sẽ được tăng cường độ phân giải để mang lại bức hình có độ sắc nét và chi tiết cao hơn.

Ta có ví dụ về ảnh chụp bên dưới được chụp bởi máy ảnh Canon EOS 5D Mark IV với ống kính Canon EF100mm f/2.8L Macro IS USM (thông số: f/2.8, 1/250 giây, EV+0.3, ISO 400, WB: Auto). Bức ảnh chụp với tiêu điểm nằm phía sau nhị hoa một chút vì gió làm cho đóa hoa lung lay.

Và tiêu điểm được dịch chuyển một chút để có được độ sắc nét mong muốn sau khi dùng tính năng Image Microadjustment.

Tính năng này hiệu quả cho những ảnh có độ sâu trường ảnh (DOF) mỏng. Nó đặt biệt hữu hiệu khi chụp macro hay chân dung cận cảnh mà tiêu điểm có độ sắc nét không như mong muốn. Bạn có thể sử dụng tính năng này với cả khi chụp bằng ống ngắm OVF và màn hình Live View. Bạn có thể sửa đổi trực tiếp vùng nét của tấm ảnh trên máy ảnh trước khi tiến hành chỉnh sửa hậu kỳ kỹ lưỡng hơn, do đó giúp chất lượng hình ảnh cao hơn.

2. Bokeh Shift

Là tính năng cho phép chỉnh sửa để có hiệu ứng bokeh đẹp hơn và đúng ý hơn so với ảnh gốc khi mới chụp ra.

Ta có bức ảnh chụp thử bên dưới cũng với EOS 5D Mark IV và EF100mm f/2.8L Macro IS USM (thông số: f/2.8, 1/320 giây, EV+0.3, ISO 100, WB: Auto). Ảnh có biển số xe đã bị làm nhòe đi đôi chút do hiệu ứng bokeh khá mạnh từ vùng tiền ảnh ảnh hưởng tới:

3. Ghosting Reduction

Nếu bạn cảm thấy khó chịu bởi hiện tượng bóng mờ khi chụp ảnh với các nguồn sáng thì Ghosting Reduction sẽ là giải pháp tốt nhất với bạn khi sử dụng máy ảnh Canon 5D Mark IV.

Ta có tấm ảnh ví dụ chụp được bằng bộ gear 5D Mark IV với EF24-105mm f/4L IS USM (thông số: 45mm,f/5.6, 1 giây, EV-0.3, ISO 400, WB: Auto).
> Nguồn: https/kpnet.vn/chinh-sua-anh-truc-tiep-tren-canon-5d-mark-iv-voi-tinh-nang-sua-anh-raw-truc-tiep.html
 
Top