Những tác dụng tuyệt vời từ hạt điều mà bạn chưa biết đến

phandinhtoan1

New member
Bạn có biết hạt điều mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?
Những tác dụng tuyệt vời từ hạt điều mà bạn chưa biết đến

Những tác dụng tuyệt vời từ hạt điều mà bạn chưa biết đến

Hạt điều không những ngon mà nó còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như là: giúp giảm cân, duy trì sức khỏe tim mạch, tốt cho xương, tốt cho răng và cho hệ tim mạch.

Tốt cho sức khỏe của xương
Hạt điều cũng có chứa magiê – là một khoáng chất bổ sung và kết hợp cùng với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.

Duy trì sức khỏe tim mạch
Hạt điều có chứa hàm lượng axit oleic phong phú. Là loại chất béo không bão hòa đơn – giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều còn có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim.

Ăn hạt điều rất tốt cho sức khỏe

Ăn hạt điều rất tốt cho sức khỏeNuôi dưỡng tóc và da
Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng – một thành phần cấu thành rất quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin – tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.

>>XEM THÊM: ĐỊA CHỈ BÁN HẠT ĐIỀU RANG MUỐI Hồng Việt Foods THƠM NGON VÀ CHẤT LƯỢNG.
Ngăn ngừa ung thư

Trong hạt điều có chứa proanthocyanidins – là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

Giảm cân
Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần sẽ có xu hướng tránh được bệnh béo phì. Khoảng 75% chất béo có trong hạt điều là các loại chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

Cải thiện chức năng não
Hạt điều có thể giúp tăng oxy lên não. Chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Điều này là do các chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa – 2 loại chất béo này có tác động mạnh đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều đều có hàm lượng cao cả 2 loại chất béo này.

Tốt cho sức khỏe của mắt
Hàm lượng lutein và zeaxanthin cao có tác dụng như một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương hằng ngày và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kẽm có trong hạt điều là một khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong hệ thống miễn dịch, giúp sản sinh ra enzym chống oxy hóa và các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi ngày tiêu thụ 11mg kẽm ở nam và 8mg kẽm ở nữ sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.
 
Top