Thuốc Celebrex 200mg điều trị bệnh gì?

thuoctaydactri

New member
Celebrex 200mg là thuốc gì? Thuốc Celebrex 200mg điều trị bệnh gì? Liều lượng và cách dùng như thế nào? Giá thuốc Celebrex 200mg là bao nhiêu? Mua ở đâu có giá tốt. Dùng thuốc có tác dụng phụ gì không. Hãy cùng thuốc tây đặc trị tìm hiểu chi tiết những thông tin

Thành phần
Thành phần chính của Celebrex là mỗi viên nang chứa celecoxib 200mg.
Công dụng của Celebrex 200mg
Celebrex được sử dụng ở người lớn để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm cột sống dính khớp.
Celebrex thuộc về một nhóm thuốc gọi là thuốc chống viêm không steroid (NSAID), và đặc biệt là một nhóm phụ được gọi là chất ức chế cyclooxygenase-2 (COX-2). Cơ thể của bạn làm cho tuyến tiền liệt có thể gây đau và viêm. Trong điều kiện như viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp cơ thể của bạn làm cho nhiều hơn những. Celebrex hoạt động bằng cách giảm sản xuất tuyến tiền liệt, do đó làm giảm đau và viêm.
Bạn nên hy vọng thuốc của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng vài giờ sau khi dùng liều đầu tiên, nhưng bạn có thể không trải nghiệm hiệu ứng đầy đủ trong vài ngày.
Những điều bạn cần biết trước khi dùng Celebrex
Bạn đã được bác sĩ kê toa Celebrex. Các thông tin sau sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất với Celebrex. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng hỏi bác sĩ của bạn hoặcdược sĩ.
Cách dùng thuốc Celebrex 200mg
Luôn luôn dùng thuốc này chính xác như bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn đã nói với bạn. Kiểm tra với
bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn không chắc chắn Nếu bạn nghĩ hoặc cảm thấy rằng tác dụng của Celebrex là quá mạnh hay quá yếu, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
Bác sĩ sẽ cho bạn biết liều lượng bạn nên dùng. Vì nguy cơ tác dụng phụ liên quan đến vấn đề về tim có thể tăng theo liều lượng và thời gian sử dụng, điều quan trọng là bạn sử dụng thấp nhất
Liều kiểm soát cơn đau của bạn và bạn không nên dùng Celebrex lâu hơn mức cần thiết để kiểm soát triệu chứng.
Phương pháp điều trị:
Celebrex là để sử dụng bằng miệng. Các viên nang có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày, có hoặc không có thức ăn.
Tuy nhiên, hãy cố gắng dùng từng liều Celebrex cùng một lúc mỗi ngày.
Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt viên nang: Toàn bộ nội dung viên nang có thể được rắc lên cấp độ muỗng cà phê của thực phẩm bán rắn (như táo mát hoặc nhiệt độ phòng, cháo gạo, sữa chua hoặc chuối nghiền) và nuốt ngay lập tức với một thức uống khoảng 240 ml nước.
Để mở viên nang, giữ thẳng đứng để chứa các hạt ở phía dưới sau đó nhẹ nhàng bóp
đầu và xoắn để loại bỏ, chú ý không làm đổ thuốc bên trong. Không nhai hoặc nghiền nát hạt.
Liên lạc với bác sĩ của bạn trong vòng hai tuần kể từ khi bắt đầu điều trị nếu bạn không có bất kỳ lợi ích nào.
Liều khuyến cáo là:
Đối với viêm xương khớp, liều khuyến cáo là 200 mg mỗi ngày, được bác sĩ tăng lêntối đa 400 mg, nếu cần.
Liều thường là:
Một viên 200 mg mỗi ngày một lần; hoặc là
Một viên 100 mg hai lần một ngày.
Đối với viêm khớp dạng thấp, liều khuyến cáo là 200 mg mỗi ngày, tăng bởi bác sĩ của bạn đến tối đa 400 mg, nếu cần.
Liều thường là: Một viên 100 mg hai lần một ngày.
Đối với viêm cột sống dính khớp, liều khuyến cáo là 200 mg mỗi ngày, tăng bởi bác sĩ của bạn đến tối đa 400 mg, nếu cần.
Liều thường là: Một viên 200 mg mỗi ngày một lần; hoặc là một viên 100 mg hai lần một ngày.
Các vấn đề về thận hoặc gan: đảm bảo bác sĩ của bạn biết nếu bạn có vấn đề về gan hoặc thận như
bạn có thể cần một liều thấp hơn
Người già, đặc biệt là những người có cân nặng dưới 50 kg: nếu bạn trên 65 tuổi và đặc biệt nếu bạn nặng dưới 50 kg, bác sĩ có thể muốn theo dõi bạn chặt chẽ hơn.
Bạn không nên dùng quá 400 mg mỗi ngày.
Sử dụng ở trẻ em
Celebrex chỉ dành cho người lớn, nó không dành cho trẻ em.
Đóng gói: Hộp 30 viên capsule
Xuất xứ: Hàng nhập khẩu
 

thuoctaydactri

New member
Viêm xương khớp là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Nó gây ra đau khớp và cứng khớp, và ở một số người sưng và đau khớp. Tình trạng này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của một cá nhân và gây thiệt hại hàng triệu đô la cho nền kinh tế toàn cầu, cả trực tiếp về chi phí chăm sóc sức khỏe và gián tiếp do tác động đến cuộc sống làm việc của cá nhân.

Viêm xương khớp có xu hướng xảy ra sau này trong cuộc sống và phần lớn được coi là một rối loạn thoái hóa, trong đó đau được tạo ra do tổn thương và hao mòn đến xương và sụn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rõ ràng rằng viêm xương khớp không chỉ giới hạn ở tổn thương sụn, mà là sự thất bại của toàn bộ khớp, với viêm - phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng và chấn thương - là tác nhân chính gây ra đau đớn cho bệnh nhân . Một sự hợp tác gần đây giữa hai công ty dược phẩm Pfizer và Eli Lilly đã phát hiện ra rằng thuốc chống viêm của họ, tanezumab, đã tạo ra thuốc giảm đau cho bệnh nhân xương khớp trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
QC: Thuốc chống viêm xương khớp Celebrex 200mg
Khi viêm xảy ra trong quá trình viêm xương khớp, cơ thể tạo ra số lượng tế bào tăng lên trong và xung quanh khớp. Những tế bào này giải phóng các chất gây viêm vào dịch khớp, chất bôi trơn cho phép khớp di chuyển trơn tru. Trong quá trình viêm xương khớp, dịch bao hoạt dịch trở nên ít nhớt hơn và các chất gây viêm này tiếp xúc trực tiếp với các tế bào thần kinh cảm giác trong khớp, tạo ra cảm giác đau.
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Rheumatology vào ngày 13 tháng 8 năm 2019, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge và Bệnh viện Addenbrooke, một phần của Bệnh viện Đại học Cambridge, đã kiểm tra xem chất lỏng hoạt dịch được tạo ra trong viêm xương khớp có khả năng kích thích trực tiếp các dây thần kinh khớp gối không? chịu trách nhiệm truyền tín hiệu đau.
"Viêm xương khớp có thể là một tình trạng rất đau đớn, nhưng chúng ta chỉ biết một chút về nguyên nhân gây ra cơn đau này", Sam Chakrabarti, Học giả Gates Cambridge nói. "Chúng tôi muốn điều tra những gì đang xảy ra ở khớp và để xem liệu đó có phải là chất bôi trơn giúp các khớp này di chuyển thường xuyên gây ra cơn đau hay không. Các nghiên cứu như thế này rất quan trọng trong việc giúp chúng tôi phát triển các phương pháp điều trị tốt hơn."
Các nhà nghiên cứu đã thu được dịch khớp từ các bệnh nhân viêm xương khớp đồng ý tại Bệnh viện Addenbrooke và từ các nhà tài trợ sau khi chết không có bệnh khớp. Sau đó, họ ủ các dây thần kinh cảm giác đầu gối được phân lập từ chuột trong dịch khớp lành mạnh hoặc viêm xương khớp và ghi lại hoạt động của các dây thần kinh này.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng khi được ủ với chất lỏng hoạt dịch xương khớp, các dây thần kinh đầu gối dễ bị kích thích hơn. Các dây thần kinh cũng cho thấy sự gia tăng chức năng của TRPV1, một phân tử phát hiện độ nóng của ớt (TRPV1 cũng được kích hoạt bởi nhiệt, đó là lý do tại sao ớt có vị nóng). Mặc dù sự hiện diện của các hóa chất gây viêm trong dịch khớp xương khớp đã được biết đến từ năm 1959, đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy dịch bao hoạt dịch có thể kích thích trực tiếp các dây thần kinh cảm giác và do đó là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm đau của một cá nhân.
"Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể sử dụng chất lỏng hoạt dịch từ bệnh nhân viêm xương khớp ở người để kích thích các tế bào thần kinh cảm giác, làm cho nó phù hợp hơn về mặt lâm sàng so với nghiên cứu trên chuột, và vì vậy hy vọng sẽ giúp dịch các phương pháp điều trị từ băng ghế sang đầu giường", Tiến sĩ nói. Ewan St John Smith từ Khoa Dược tại Đại học Cambridge.
"Trong tương lai, thiết lập này có thể được sử dụng để xác định các thành phần cụ thể của chất lỏng hoạt dịch gây đau và sau đó kiểm tra xem thuốc sẽ hữu ích như thế nào trong đau khớp. Vì dịch khớp thường được thu thập từ bệnh nhân viêm khớp là một phần của chế độ điều trị của họ, kỹ thuật của chúng tôi có thể dễ dàng được thiết lập trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới để hiểu và giúp xác định một phương pháp chữa trị đau khớp. "
Tiến sĩ Deepak Jadon, Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu Thấp khớp tại Bệnh viện Đại học Cambridge, cho biết thêm: "Nghiên cứu này nhấn mạnh chúng ta có thể học được bao nhiêu với sự giúp đỡ của bệnh nhân, cũng như tầm quan trọng của sự hợp tác giữa bác sĩ lâm sàng và các nhà khoa học cơ bản."
Xem thêm
Đừng chủ quan với bệnh xơ vữa động mạch vành
Đeo khẩu trang có ngăn ngừa triệt để Covid 19
Bí ẩn cơ sinh học đằng sau những cục máu đông
 

thuoctaydactri

New member
Thuốc tây đặc trị - Việc lạm dụng kháng sinh đang dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc và sử dụng không cần thiết ở trẻ em có thể khiến chúng có nguy cơ bị nhiễm trùng trong tương lai rất khó điều trị.

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả của họ có thể chỉ ra rằng các triệu chứng hen suyễn đang bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường hô hấp hoặc thuốc kháng sinh đang được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa, mặc dù hướng dẫn không hỗ trợ điều này.
QC: Thuốc kháng sinh Augmentin BID 1000mg
Nghiên cứu sẽ được trình bày bởi Tiến sĩ Esmé Baan từ khoa tin học y tế, Đại học Erasmus, Rotterdam, Hà Lan. Cô giải thích: "Hen suyễn là một tình trạng phổ biến và đang diễn ra, và nó có các triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, các hướng dẫn quốc tế và quốc gia nêu rõ rằng không nên dùng kháng sinh để giảm các triệu chứng hen suyễn, bởi vì đây là hiếm khi liên quan đến nhiễm trùng vi khuẩn.
"Sử dụng thuốc kháng sinh không phù hợp có thể có hại cho từng bệnh nhân và toàn dân, và khiến việc kiểm soát sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng không thể điều trị trở nên khó khăn hơn."
Nghiên cứu bao gồm 1,5 triệu trẻ em đến từ Vương quốc Anh, bao gồm khoảng 150.000 người mắc bệnh hen suyễn và hơn 375.000 người từ Hà Lan, trong đó có khoảng 30.000 người mắc bệnh hen suyễn. Các nhà nghiên cứu đã so sánh dữ liệu kê đơn thuốc kháng sinh cho trẻ em bị và không mắc bệnh hen suyễn và so sánh tình hình ở Hà Lan với ở Anh.
QC: Thuốc kháng sinh Klacid 500mg hộp 14 viên
Cả Hà Lan và Vương quốc Anh đều tuân theo các hướng dẫn quốc tế về điều trị hen suyễn, trong đó tuyên bố rằng việc sử dụng kháng sinh để điều trị hen suyễn thường không được chỉ định.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ bị hen suyễn có khả năng được kê đơn kháng sinh cao hơn khoảng 1,6 lần so với trẻ không bị hen suyễn. Họ cũng phát hiện ra rằng tỷ lệ kê đơn thuốc kháng sinh cao hơn gần gấp hai lần ở Anh. Ở cả hai quốc gia, amoxicillin là loại kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất.
Tại Hà Lan, có 197 đơn thuốc kháng sinh trên 1.000 trẻ bị hen suyễn mỗi năm, so với 126 đơn thuốc trên 1.000 trẻ không bị hen. Ở Anh có 374 đơn thuốc trên 1.000 trẻ bị hen suyễn mỗi năm, so với 250 trên 1.000 trẻ không bị hen.
Các nhà nghiên cứu nói rằng vì mô hình kê đơn thuốc kháng sinh quá mức cho trẻ em bị hen suyễn là giống nhau ở cả hai quốc gia, nên tình hình có thể giống nhau ở những nơi khác. Hà Lan có một số sử dụng kháng sinh thấp nhất trên thế giới, do đó, tình hình ở các quốc gia khác nơi sử dụng kháng sinh cao hơn nhiều, như ở Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp, có thể có khả năng tồi tệ hơn nhiều.
Bác sĩ Baan sẽ nói với Quốc hội: "Chỉ nên dùng kháng sinh khi có bằng chứng rõ ràng về nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng, ở trẻ em bị hen suyễn, hầu hết các đơn thuốc kháng sinh ở trẻ em đều được dùng để điều trị hen suyễn. hoặc viêm phế quản, thường do virus gây ra chứ không phải vi khuẩn.
"Bác sĩ gia đình có thể khó phân biệt giữa triệu chứng hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn. Chúng tôi nghĩ rằng điều này có thể dẫn đến việc kê đơn kháng sinh nhiều hơn ở trẻ em bị hen suyễn.
"Trẻ em bị hen suyễn không kiểm soát được có thể phải đối mặt với những khó khăn trong nhiều năm, ví dụ như nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chơi và tham gia thể thao, chúng có thể nghỉ học nhiều hơn hoặc trải qua giấc ngủ bị xáo trộn. thuốc sẽ không giúp đỡ và có thể có hại.
"Tất nhiên, đôi khi cần dùng thuốc kháng sinh, nhưng chúng ta nên cẩn thận và chỉ kê đơn khi chúng thực sự cần thiết. Nói chung, chúng ta không khuyến khích bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh không cần thiết hoặc có nguy cơ nhiễm trùng kháng thuốc nhiều hơn trong tương lai."
Xem thêm:
Viêm xương khớp và tác nhân của hoạt dịch trong khớp
Đừng chủ quan với bệnh xơ vữa động mạch vành
Đeo khẩu trang có ngăn ngừa triệt để Covid 19
Add Comment
 
Top