Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

chau2509

Member
Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk
Không giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, KatakanaKanji. Khi các bạn bắt đầu học tiếng Nhật thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là học thuộc các bảng chữ cái tiếng Nhật. Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái thì việc ghép từ, đặt câu các bạn có thể học dễ dàng hơn.
Học tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
Học tiếng Nhật ở BMT

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với bảng chữ cái Hiragana, sở dĩ gọi là chữ mềm vì nét viết của chữ Hiragana rất mềm mại.
Như trong hình ảnh này, chữ Hiragana là những chữ to được viết ở trên, chúng ta sẽ học theo thứ tự hàng dọc, từ phải qua trái. Bên dưới mỗi chữ là phiên âm cách đọc bằng chữ Latinh hay đó chính là Romaji. Bảng Hiragana được sử dụng rất nhiều, có những từ tiếng Nhật chỉ có thể biểu hiện bằng Hiragana mà không có chữ Kanji. Đối với chữ Romaji, nó giúp cho những người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể dễ dàng đọc được từ tiếng Nhật đó dù cho đôi khi có những chữ họ hoàn toàn không biết.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
Đây còn được gọi là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những ai khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Chữ Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán của Trung Quốc, nó là hệ thống chữ tượng hình. Vì vậy đối với những quốc gia sử dụng hệ thống chữ Latinh hay các chữ cái khác sẽ gặp một chút khó khăn lúc đầu để thích nghi được với bảng chữ cái này. Trong tiếng Nhật, để sử dụng một cách hoàn toàn thành thạo tiếng Nhật, chúng ta cần trang bị khoảng gần 2000 chữ Kanji. Nhưng cái khó của Kanji không dừng ở đó, mà còn nằm ở cách đọc của các chữ Hán. Không giống như Hiragana hay Katakana chỉ có một cách đọc, chữ Kanji tùy từng trường hợp mà có cách đọc khác nhau, nó biểu hiện ý nghĩa, từ vựng khác nhau.
Học tiếng Nhật ở Tây Nguyên
“Vạn sự khởi đầu nan” – Câu nói này vốn không sai, khi học bảng chữ cái tiếng Nhật lúc mới bắt đầu đương nhiên ta đều thấy nhiều khó khăn và trắc trở. Nhưng hãy thử nhìn ra thế giới rộng lớn, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác, có tới hàng nghìn, hàng triệu người ngoại quốc học được tiếng Nhật, vậy thì chẳng có lý do gì chúng ta không thể cả.

Xem thêm: Giá thiết kế web Đắk Lắk - Giá thiết kế web Buôn Ma Thuột
 
Top