8 tác dụng tuyệt vời mà hạt bí mang lại

phandinhtoan2

New member
Những tác dụng mà hạt bí mang lại cho sức khỏe của bạn
8 tác dụng tuyệt vời mà hạt bí mang lại

8 tác dụng tuyệt vời mà hạt bí mang lại

Hạt bí là một loại hạt quen thuộc trong những ngày Tết, không đơn giản chỉ là ngon miệng, nó thực sự còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

Cải thiện chất lượng tinh trùng
Những lợi ích chính của hạt bí trong đó bao gồm việc cải thiện chất lượng tinh trùng. Các nghiên cứu gắn kết mức kẽm thấp với sự sút giảm chất lượng tinh trùng và rủi ro vô sinh.

Tốt cho da và mắt
Chất squalene được tìm thấy trong hạt bí có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại và sự phơi nhiễm bức xạ khác. Vitamin A, vitamin K và kẽm có trong hạt bí giúp làm lành vết thương một cách nhanh chóng.

>>XEM THÊM: ĐẶT MUA HẠT BÍ Hồng Việt Foods Ở ĐÂU?
Tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt

Hàm lượng kẽm có trong hạt bí cũng góp phần củng cố sức khỏe tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu đã cho thấy loại hạt này có thể giúp chữa trị tuyến tiền liệt phì đại lành tính và giảm rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.

Chống stress
Hợp chất glutamate có trong hạt bí hỗ trợ quá trình tổng hợp GABA, là chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm nhẹ các tình trạng loạn thần kinh chức năng như kích thích thần kinh và lo lắng.

Chống viêm
Nếu bị đau khớp, bạn có thể sử dụng hạt bí hoặc dầu hạt bí ngô, để điều trị chứng đau khớp.

Giúp bạn ngủ ngon hơn
Hạt bí chứa serotonin và tryptophan. Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm.

Giúp giảm cân
Hạt bí cũng chứa nhiều chất xơ, vì thế cơ thể phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa, do đó hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.

Tăng cường hệ miễn dịch
Hạt bí chứa nhiều chất phytochemical và các chất chống oxy hoá giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
 
Top