Sử dụng thuốc tẩy lông vùng kín tại nhà nên thận trọng

hainb212

Thành viên khá

Nhiều chị em đã lựa chọn sử dụng thuốc tẩy lông để “dọn dẹp” vùng kín tại nhà. Điều này có thực sự an toàn với da vùng kín?


Làn da vùng kín khá nhạy cảm


“Dọn cỏ” vùng kín là xu thế mới của rất nhiều chị em, nhưng việc làm đẹp này nên hết sức thận trọng, bởi không phải cách nào cũng có thể tẩy lông vùng kín an toàn.


Việc “dọn dẹp” lông vùng kín không đơn giản như bạn nghĩ bởi da vùng kín khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Nếu áp dụng cách tẩy lông như: cạo hoặc dùng sáp nóng có thể làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài của da, tạo điều kiện cho vi khuẩn “tấn công” xâm nhập. Nhiều chị em đã “cầu cứu” bác sĩ trong tình trạng vùng kín bị viêm nặng. Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng lựa chọn sử dụng thuốc tẩy lông vùng kín, vậy đây có thực sự là cách an toàn cho vùng “tam giác”?


Ưu điểm và hạn chế của thuốc tẩy lông vùng kín


Ưu điểm của thuốc tẩy lông vùng kín: Các loại thuốc tẩy lông vùng kín được bày bán trên thị trường rất nhiều, vì thế chị em có thể dễ dàng sở hữu tuýp thuốc tẩy lông vùng kín một cách nhanh chóng với chi phí rẻ. Việc sử dụng thuốc tẩy lông vùng cũng kín khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Đặc biệt là thuốc tẩy lông cho vùng kín giúp chị em dọn sạch “viôlông” rất nhanh chóng và không mất thời gian.


Hạn chế của thuốc tẩy lông vùng kín: Đây chỉ là giải pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả triệt lông lâu dài, lông mọc trở lại nhanh, cứng hơn ban đầu. Nhiều chị em có thể bị dị ứng với thuốc tẩy lông vùng kín, biểu hiện như: ngứa hoặc nóng rát, thậm chí là gây nên tình trạng viêm da vùng kín sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, các chị em nhất thiết phải tìm hiểu kĩ mọi vấn đề trước khi tẩy lông vùng kín để đảm bảo an toàn.

Sử dụng kem tẩy lông vùng kín không mang lại hiệu quả triệt lông lâu dài


Những lưu ý để triệt lông vùng kín an toàn


Để triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:


Nắm rõ tình trạng “sức khỏe” vùng kín


Thực chất việc triệt lông vùng kín còn tùy thuộc vào “sức khỏe” của chúng. Nếu vùng kín có các hiện tượng như lông mọc ngược, đỏ, xây xước, hay cảm giác đau ngứa khó chịu thì hãy tìm đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị trước khi thực hiện “dọn cỏ” vùng này.


>> cách làm sạch lông vùng kín siêu nhanh


Lựa chọn giải pháp triệt lông hiệu quả và an toàn


Để tẩy lông vùng kín vĩnh viễn an toàn và hiệu quả, bạn không nên tự ý mua các loại thuốc hoặc sử dụng các biện pháp thông thường để triệt lông vì như vậy sẽ gây hại đến da và gặp những biến chứng không mong muốn. Để đảm bảo an toàn cho vùng kín, bạn nên lựa chọn giải pháp triệt lông bằng công nghệ hiện đại.


Hiện nay, một trong những giải pháp được các bác sĩ, chuyên gia da liễu đánh giá cao là công nghệ ánh sáng New E-light. Đây được coi là công nghệ triệt lông vĩnh viễn hoàn hảo với sự kết hợp của sóng IPL và sóng RF, hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú. Đặc biệt, ánh sáng New E-light sẽ nằm sâu trong da và ngăn cản nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông khiến chúng yếu dần đi và rụng một cách tự nhiên, không có khả năng mọc trở lại.
 
Top