Thời gian học Cao đẳng Dược là mấy năm ?

quyetcoi9x

New member
Khối ngành Y Dược luôn có thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành nghề khác. Vậy với chương trình Đại học, Cao đẳng thì học dược mất bao nhiêu năm ?

Học dược sĩ mấy năm đối với hệ đào tạo Đại học
Chương trình học Dược ở các trường đại học phân theo các mức thời gian khác nhau tùy thuộc vào trình độ của sinh viên:

  • Sinh viên đào tạo chính quy dài hạn: 5 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược: 4 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội, TPHCM: 2 năm 6 tháng
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chính quy Dược sĩ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh


Thời gian học cao đẳng dược mấy năm ?
Hệ Cao đẳng sẽ có thời gian học ngắn hơn so với Đại học. Thông thường, các trường đào tạo Ngành cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo chung cho các ngành là 3 năm.

Tuy vậy, dù các trường có thời gian đào tạo là như nhau thì chất lượng đào tạo cũng là khác nhau. Nếu để lựa chọn một trường có uy tín hàng đầu cho các sinh viên, đảm bảo sau 3 năm học cao đẳng dược bạn sẽ đạt chuẩn của một Dược sĩ, có trong tay tấm bằng chính quy. Bạn có thể đi làm hoặc chọn học tiếp liên thông lên Đại học với tấm bằng này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 tuyển sinh chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Vậy tại nhà trường thì học dược mấy năm ?

Thời gian đào tạo tại trường chỉ với 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy tạo điều kiện thuận lợi lớn về thời gian cho sinh viên theo học và tìm kiếm việc làm.

Nhà trường đã loại bỏ điêm chuẩn để tuyển sinh từ năm 2019 vì vậy các thi sinh không cần phải quan tâm cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm. Mà chỉ cần đỗ THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Nếu bạn không biết học cao đẳng dược mấy năm thì tại trường chỉ với 3 năm học sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cần thiết đúng với chuyên ngành đăng ký. Nhà trường đẩy mạnh các giờ học thực hành chiếm 70% so với lý thuyết để sinh viên có cơ hội tiếp xúc thí nghiệm và công nghệ mới trong Y học. Với cách học này sinh viên sẽ hào hứng và không bị nhàm chán bởi nhiều tiết học lý thuyết.

Bên cạnh đó, trong kỳ thực tập của sinh viên, nhà trường sẽ giới thiệu nơi thực tập phù hợp tại các bệnh viện, nhà thuốc cũng như trung tâm y tế uy tín. Mặc dù chỉ với mức học phí Cao đẳng dược tphcm bạn có thể tham khảo năm 2019 là 900.000/tháng. Sinh viên theo học tại trường luôn được nhà trương quan tâm và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất kĩ thuật. Qua đó giúp sinh viên hoàn thiện tốt quá trình học tập tại trường.
 
Top