Thời gian đăng ký nhãn hiệu

Thời gian đăng ký theo quy định của luật là trong vòng 12 tháng. Nhưng chuyên viên tư vấn cho rằng thời gian đăng ký hiện nay kéo dài ít nhất hơn 1 năm. Vậy hiện nay thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ là bao lâu? Nếu thời gian kéo dài hơn 1 năm liệu có cách nào giảm bớt được không?

Thứ nhất về thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của pháp luật, thời hạn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là khoảng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn nếu không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn. Thực tế hiện nay thời gian đăng ký nhãn hiệu có thể lên tới 2 năm do nhu cầu đăng ký nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân là rất lớn.

Kể từ ngày đơn được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành theo trình tự sau

Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu:
Cục Sở hữu trí tuệ xem xét điều kiện về hình thức, mẫu nhãn hiệu, chủ sở hữu, quyền nộp đơn, phân nhóm hàng hoá/dịch vụ... để thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu. Nếu đơn đăng ký đáp ứng các điều kiện, Cục sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Thời hạn thẩm định hình thức của đơn là 1 tháng kể từ ngày nhận đơn. Ngày nộp đơn đăng ký đó sẽ được coi là ngày ưu tiên đối với chủ đơn.

Công bố đơn:
Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành công bố đơn. Công bố được thực hiện trên Công báo Sở hữu công nghiệp của Cục.

Thẩm định nội dung:
Nội dung đơn được thẩm định trong thời hạn không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trên thực tế có thể mất đến 1 năm do Cục Sở hữu trí tuệ hiện bị quá tải việc xử lý đơn. Cục xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ. Đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu đã đăng ký.

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:
Sau khi có Thông báo quyết định cấp văn bằng, chủ đơn nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Giấy chứng nhận được cấp sau 2 đến 3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Thứ hai, về giảm thời gian xử lý đơn
Hiện nay việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ có thể kéo dài đến 2 năm là do Cục đang phải tiếp nhận quá nhiều đơn đăng ký. Hiện không có phương án nào khả thi để bạn có thể rút gọn thời gian xử lý đơn còn dưới 1 năm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng dịch vụ do các công ty luật cung cấp để rút ngắn thời gian đăng ký.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?
Là Công ty chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư. Chúng tôi tự hào mình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng Quý khách bởi chất lượng dịch vụ của mình.

Qua những khâu tuyển chọn chặt chẽ và nghiêm khắc, mỗi một chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi đều là những người đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, đáp ứng được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế.
 
Top