thông tin chung về IELTS Reading

cupido1

Thành viên
Có rất nhiều bạn có cùng chung một câu hỏi Học IELTS ở đâu tốt nhất để có thể rèn luyện kĩ năng Reading?

Bài thi Reading IELTS, tùy thuộc mục đích thi lấy chứng chỉ IELTS của thí sinh để du học hay định cư ở nước ngoài, sẽ có Reading IELTS học thuật và Reading IELTS tổng quát. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp cho các bạn có được thông tin chung nhất cho cả hai dạng bài thi Reading và đi sâu vào dạng IELTS Học thuật, cũng là lựa chọn phổ biến hơn với các bạn học và thi IELTS hiện nay


Dù bạn sắp thi phần nào đi nữa thì việc tập trung rèn luyện kĩ năng và tốc độ đọc cũng rất quan trọng trong IELTS nói chung bởi với phần thi này bạn sẽ gặp phải rất nhiều cấu trúc và từ ngữ phức tạp. Để có thêm cơ hội được luyện tập và hướng dẫn các tips bổ ích bạn có thể tham khảo thêm các khóa học IELTS cấp tốc ở link cuối bài.

Mục đích của bài viết này để đưa ra 1 số kĩ năng cơ bản và cách thực hiện để xử lý từng loại bài.

Cả 2 phần thi sẽ được đánh giá trên cơ sở các tiêu chí:

Reading for gist

Reading for main ideas

Reading for detail

Understanding inferences and implied meaning

Recognising a writers opinions

Attitudes and purpose

Following the development of an argument
Phần thi đọc của IELTS sẽ kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ với 40 câu hỏi - với mỗi câu đúng bạn sẽ được 1 điểm

Cấu trúc đề thi IELTS Reading:

Cả bài đọc sẽ có 3 đoạn văn bản với tổng số từ rơi vào khoảng 2,150-2,750. Các bài đọc này chủ yếu lấy từ sách, tạp chí, báo,....

Các chủ đề trong bài đọc của IELTS thường nằm ở tầm chung chung, không yêu cầu thí sinh cần có sự hiểu biết sâu sắc về một vấn đề nhất định. Chủ yếu các bài đọc được chọn lọc kĩ càng, tương đối liên quan đến cuộc sống của thí sinh sau này khi bắt đầu cuộc đời du học hoặc định cư ở nước ngoài.

Sẽ có ít nhất một đoạn đọc đưa ra vấn đề gây tranh cãi theo hướng lập luận logic. Một đoạn mô tả dạng đồ thị, biểu đồ minh họa.


Phần hướng dẫn được trình bày rõ ràng, cụ thể và dễ dàng để theo dõi bằng các ví dụ về những câu hỏi không phổ biến. Phần đọc và câu hỏi được trình bày trong cùng 1 tờ giấy, bạn có thể take note lên đó và làm bài nhưng sau khi thi xong, bạn sẽ không được phép mang đề thi về.

Bạn chỉ có đúng 60 phút để đọc và hoàn thiện phần trả lời của mình. Có nghĩa là bạn sẽ không có thêm thời gian để chép câu trả lời của mình trong trường hợp bạn làm ra nháp trước. Vì vậy hãy cố gắng làm xong và dành thời gian để chép đáp án, tránh trường hợp không đủ thời gian.


Các bạn cần lưu ý, đó là thứ tự câu hỏi không theo trật tự của bài đọc, bởi đề được thiết kế để kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn, thậm chí một số câu hỏi sẽ được đảo vị trí, hoàn toàn phụ thuộc vào loại câu hỏi.

http://elacademy.edu.vn/khoa-hoc-ielts-intensive
 
Last edited:
Top