1 số biểu hiện đáng sợ nhưng rất bình thường ở trẻ

tuyetnhungnapa

Thành viên
5. Vết xước, vết cào
Móng tay em bé có thể mọc ra khá dài ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Và bởi vì bé chưa thể kiểm soát hoàn toàn cánh tay, bàn tay, ngón tay mình nên có thể tự làm xước da trước cả khi chào đời. Bạn chỉ cần lấy cắt móng tay dành cho trẻ nhỏ và trao cho bé yêu lần chăm sóc móng đầu tiên trong đời.
6. Hắt hơi liên tục
Tình trạng này có thể kéo dài ít nhất trong vài tháng đầu. Bé hắt hơi thường xuyên bởi vì vẫn còn một số dịch nhày màng ối mà bé phải xử lý nốt. Và nguyên do cũng có thể là những phần tử nhỏ xíu trong không khí đi vào đường mũi của bé, trong khi bé chưa thực sự thích nghi với môi trường mới, khác hoàn toàn so với lúc trong bụng mẹ.
7. Nếp nhăn

Chà, em bé lão hóa nhanh ghê! Tất nhiên chỉ là đùa thôi. Những bé sinh ra nhẹ cân và thiếu tháng thường sở hữu làn da nhiều nếp nhăn hơn bé sinh đủ ngày đủ tháng. Nhưng phần lớn trẻ sơ sinh đều có nếp nhăn nhẹ trên bàn tay, bàn chân. Nếp nhăn sẽ hoàn toàn biến mất khi da bé lớn đủ.
8. Ngực lớn
Nếu bạn nhận thấy bé yêu của mình có bộ ngực khá nổi trội, đừng lo lắng. Hormone mà bé tiếp xúc trong giai đoạn bạn mang thai thực sự là “thủ phạm” làm cho một số cơ ngực phát triển. Nhưng một khi các hormone này tan biến, bộ ngực lớn cũng sẽ trở lại kích cỡ bình thường.
9. Cơ quan sinh dục bị sưng
Hiện tượng này cũng có cùng nguyên nhân như việc ngực căng nở bên trên và xuất hiện ở cả bé trai, bé gái. Thời gian sẽ đưa mọi thứ trở về đúng vị trí.
10. Đầu nhọn
Nếu bạn sinh thường, đầu bé bị kéo dài ra trong quá trình thoát ra khỏi cơ thể mẹ nên có vẻ như hơi nhọn. Bạn không có gì phải lo sợ vì hình dáng đầu bé sẽ nhanh chóng thay đổi, có thể là trong vòng 2 ngày sau sinh hoặc ít hơn.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/10-bieu-hien-dang-so-nhung-rat-binh-thuong-o-tre-so-sinh-phan-2-detail.htm
 
Top