3 bài thuốc đơn giản giảm đau da dạy tại nhà

nthp2013

Thành viên nhiệt tình
Do nhu cầu đời sống, bạn thường xuyên ăn uống sinh hoạt thất thường. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về dạ dày như đau dạ dày, viem loet da day, xuất huyết dạ dày tá tràng... làm bạn cảm thấy đau đớn, chán ăn , mất tinh thần trong sinh hoạt. Bạn có thể thử 3 vị thuốc thiên nhiên dưới đây, rất dễ tìm có thể khắc phục chứng đau dạ dày của bạn đấy. Các bài thuốc dân gian do ông bà ta lưu truyền lại cũng rất hiệu quả đấy nhé có thể dùng trong thời gian dày mà không lo tác dụng phụ, vì cơ bản chúng chỉ là các loại rau quả quanh vườn nhà bạn, có thể dùng như thức ăn hàng ngày, nhưng có chứa các dưỡng chất giúp trị bệnh dạ dày hiệu quả.


1. Bài thuốc dân gian từ gừng điều trị bệnh đau dạ dày


Trong dân gian gừng là một vị thuốc được các nhà Đông y, không chỉ có tác dụng trị các bệnh cảm, giảm đau đầu, ho sổ mũi....gừng còn có nhiều kháng viêm cũng như có tác dụng chống oxy hóa. Sử dụng một lát gừng tươi sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau hay cơn co thắt của dạ dày.
Cách sử dụng: Cách dùng giảm cơn đau dạ dày đơn giản nhanh chóng chỉ bằng cách thêm một vài lát gừng thái nhỏ vào tách trà buổi sáng hoặc buổi tối, đặc biệt là trà xanh sẽ hạn chế được cơn đau dạ dày trong vòng 2-3 ngày.


2. Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng đậu rồng


Nhiều người đã biết áp dụng những bài thuốc dân gian chữa trị viêm dạ dày hay những cơn đau dạ dày từ những bài bài thuốc vô cùng đơn giản. Trong đó đậu rồng là một loại thảo dược quý trong điều trị vitamin A, C dồi dào. Các chất sắt có trong đậu rồng là men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho dạ dày.
Công thêm việc trong hạt đậu rồng có chứa 37% protit, 31% gluxit và hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp giúp cải thiện hiệu quả làm việc của dạ dày.
Cách dùng bài thuốc chữa đau dạ dày từ đậu rồng: Mỗi ngày nhai từ 12 hạt đậu rồng già vào lúc sáng sớm trước khi ăn . Còn đối với trường hợp không ăn được thì giã nát rồi ăn tương tự như trên.
Bệnh nhẹ sẽ hết trong khoảng 15 ngày, còn bệnh nặng cần một khoảng thời gian dài.


3. Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày từ mật ong và chuối xanh


Theo kinh nghiệm dân gian, chuối xanh là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hữu hiệu. Đặc biệt nếu kết hợp với mật ong sẽ được một bài thuốc chữa dau da day vừa rẻ tiền vừa nhiều công hiệu.
Cách thực hiện: Chuối tiêu xanh rửa sạch, bỏ vỏ và ngâm qua nước muối rồi xắt thành những lát mỏng đem phơi hoặc sấy khô. Sau đó tán chuối thành bột mịn và cất vào hũ xài dần. Trộn mật ong với lượng vừa đủ vào bột chuối sau đó vo thành viên tròn nhỏ. Mỗi lần sử dụng khoảng 10 viên tròn nhỏ tương đương với 2 muỗng canh bột + mật ong.


Ngoài việc sử dụng các biện pháp trên điều trị cơn đau dạ dày ra thì bạn nên tham khảo thêm cách ăn uống sinh hoạt hợp lý trước
 
Top