3 vấn đề chủ yếu chăm sóc móng tay

lamdeptuoiteen

Thành viên mới
Chăm sóc móng tay đúng cách sẽ làm cho móng tay của bạn phat triển tốt và chắc khỏe. Đồng thời cần chú ý đến những vấn đề bất thường trên móng tay. Hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề quan trọng trong chăm sóc móng.

1. Để móng tay cứng cáp lên.

Móng tay rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có một bộ móng đẹp, mà có những người móng tay rất dễ gãy họ đã dùng đủ mọi cách để khắc phục nhưng đều không hiệu quả, Vậy nguyên nhân do đâu ?


Với những ai có móng tay dễ gãy bạn nên thường xuyên cắt ngắn một ít móng tay liên tục cho đến khi móng tay cứng cáp lại. Bạn cũng nên lấy giũa móng tay xơ mịn đầu các móng dễ gáy để móng tay bạn không bị xơ , nhớ là chỉ giũa móng theo 1 chiều nhất định rồi ngâm vào nước ấm và pha chất khử trùng. Cuối cùng bạn dùng nước sơn móng tay tốt tăng cường độ dẻo dai cho móng và hiệu quả sau vài tuần móng tay của bạn sẽ không bị gáy nữa và cứng cáp hơn.

2. Phải giữ móng tay luôn sạch sẽ.

Tại sao bạn phải giữ móng tay luôn sạch sẽ ? Vì những móng tay dài thường hay bị bám bẩn và ngả màu. Điều đó làm cho móng tay bạn mất đi vẻ thẩm mĩ, mất vệ sinh và gây hại cho sức khỏe.

cach-lam-mong-tay-dep-2-300x300.jpg
Móng tay càng dài thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn 5 lần so với móng tay ngắn. Móng tay càng dài thì càng đẹp nhưng bạn phải biết cách giữa vệ sinh cho móng bằng cách thường xuyên rửa tay và sử dụng các loại gel rửa tay có thành phần diệt khuẩn cao để có một bàn tan đẹp.

3. Cẩn thận khi móng tay ngả sang màu vàng.

Bạn nên thận trọng khi tẩy sơn móng tay, các móng tay thường ngã sang màu vàng, vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu ? Bởi trong các nước sơn móng tay có chứa chất nhuộm màu để để lại các vết ố vàng trên móng tay của mình. Vậy làm cách nào để bạn có một móng tay trắng và sáng bóng.
Thật đơn giản bạn chỉ cần pha 4 muỗng nước oxy già vào 1/3 ly nước và ngâm móng tay vào trong 2 phút để móng tay ủa mình thấm vào các chất gây úa vàng. Sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm cọ nhẹ nhàng lên các móng tay đến khi móng tay trắng trở lại. Cuối cùng massage các móng tay bằng lớp dầu có chứa Vitamin E. Để khoảng 2 phút, cuối cùng tẩy lớp dầu đi bằng một lớp sơn tẩy móng không chứa axeton.
Bạn cùng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và bổ sung đầu đủ dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó việc cung cấp đủ nước cũng là một vấn đề thiết yếu trong chăm sóc móng tay.

 
Top