4 cách trị bệnh viêm xoang hiệu quả không dùng thuốc

quangduc32

Thành viên khá
Bệnh viêm xoang được xếp vào danh sách những căn bệnh nan y và khó chữa tuy nhiên mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang không cao, làm thế nào để dieu tri viem xoang hieu qua là câu hỏi mà các bệnh nhân viêm xoang luôn tìm kiếm câu trả lời để thoát khỏi căn bệnh nhiều phiền toái này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 4 cách trị bệnh viêm xoang có thể áp dụng hàng ngày để giảm thiểu các cơn đau do viêm xoang và tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn


1. Massage và đắp nước nóng
Dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm đau tức thời. Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng có có dấu hiệu đau nhức, trong vòng 10 phút, bạn sẽ cảm thấy giảm đau 1 cách rõ rệt.


2. Chạy bộ.

Chạy bộ cũng là cách trị viêm xoang mũi hiệu quả​
Tưởng chừng như không liên quan như thực chất, chạy bộ lại là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.


3. Hỉ mũi đúng cách
Nguyên nhân người bị viêm xoang suốt ngày cứ “khụt khịt” mũi là do các chất nhớt tiết ra trong mũi. Phương pháp hỉ lần lượt từng bên lỗ mũi là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc 2 bên mũi. Hỉ mũi sai phương pháp có nguy cơ làm tăng áp suất ở 2 tai trong, gây ảnh hưởng cho tai cũng như đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn bên trong các xoang. Nên hỉ mũi vào khăn mùi xoa hoặc các loại khăn giấy “xài 1lần”.


4. Tắm vòi sen nước nóng
Nghe có vẻ không liên quan nhưng thật ra đây lại là một cách trị bệnh viêm xoang mũi tiện lợi nhất. Bạn vừa có thể tắm sạch cơ thể, đồng thời được hít hơi nước nóng trong phòng tắm có tác dụng làm thông xoang, thông mũi. Người bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm, có thể làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 tới 10 phút 1 lần, đều đặn 1 ngày 2 lần. Công dụng của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất nhớt được lưu thông và các xoang được dẫn lưu.
>>Mời bạn đọc thêm thông tin về bệnh viêm đa xoang và cách điều trị hiệu quả
 
Top