4 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

tuyetnhungnapa

Thành viên
1. Táo
Vỏ và thịt của trái táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Các hợp chất này giúp giải độc cơ thể và làm giảm khoảng 35% insulin cơ thể cần. Ăn một quả táo có thể cải thiện các quy định về lượng đường trong máu.
Ngoài ra các enzyme có trong trái táo ảnh hưởng khá tốt đến quá trình tiêu hóa, làm giảm sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa và kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin. Tình trạng này giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu.
2. Dâu tây

Dâu tây là một loại quả quan trọng trong chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì dâu tây là một "siêu thực phẩm" bởi vì chúng có chỉ số glycemic thấp.
Dâu tây cũng chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim - một nguy cơ nghiêm trọng cho những bệnh nhân tiểu đường.
3. Bưởi
Bưởi có chỉ số đường huyết thấp, nó có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin giải phóng đường trong máu và có tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu.
Bưởi cũng giúp tăng lượng kiềm dự trữ trong máu, chống lại tính axit của bệnh tiểu đường ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

4. Quả bơ
Bơ cũng là trái cây hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường nhằm duy trì mức độ chất béo trung tính trong máu.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/4-loai-trai-cay-tot-cho-nguoi-tieu-duong-detail.htm
 
Top