5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả nhất

quangduc32

Thành viên khá
Hôi miệng là hơi thở có mùi khó chịu. Nó còn được gọi là chứng hôi miệng. Mùi này có thể xảy ra theo thời gian, hoặc nó có thể được lâu dài, tùy thuộc vào nguyên nhân. Hàng triệu vi khuẩn sống trong miệng, đặc biệt là ở mặt sau của lưỡi. Ở nhiều người, nó là những nguyên nhân hôi miệng chủ yếu nhất. ấm áp, ẩm ướt của miệng là lý tưởng cho sự phát triển của các vi khuẩn. hơi thở hôi nhất được gây ra bởi một cái gì đó trong miệng.
Một số loại hơi thở xấu được coi là khá bình thường. Họ thường không phải là vấn đề sức khỏe. Một ví dụ là "Sáng miệng." Điều này xảy ra do những thay đổi trong miệng của bạn trong khi bạn ngủ. Trong ngày, rửa nước bọt đi phân hủy thức ăn và mùi hôi. Các cơ thể làm cho ít nước bọt vào ban đêm. Miệng của bạn trở nên khô và tế bào chết dính vào lưỡi của bạn và vào bên trong má của bạn. Khi vi khuẩn sử dụng những tế bào này đối với thực phẩm, chúng tạo ra một mùi hôi.


Ngoài ra, hôi miệng có thể gây ra bởi những nguyên nhân gây hôi miệng sau đây :

 • Vệ sinh răng miệng kém - đánh răng không thường xuyên hoặc không đúng cách và dùng chỉ nha khoa, cho phép các bit của thực phẩm đó đang mắc kẹt giữa các răng bị hư hỏng bên trong miệng. Vệ sinh răng miệng kém cuối cùng sẽ dẫn đến chu (nướu) bệnh, mà cũng có thể gây hôi miệng.
 • Nhiễm trùng ở miệng - Đây có thể được gây ra bởi hoặc là một khoang trong răng hoặc răng bệnh (kẹo cao su).
 • Nhiễm trùng đường hô hấp - Nhiễm trùng họng, xoang hoặc phổi
 • Nguồn bên ngoài - Tỏi, hành tây, cà phê, hút thuốc lá, thuốc lá nhai. Hút thuốc và uống cà phê, trà và / hoặc rượu vang đỏ sẽ đóng góp cho răng của bạn trở nên bị đổi màu.
 • Khô miệng (khô miệng) - Điều này có thể được gây ra bởi các vấn đề tuyến nước bọt, thuốc hoặc "thở bằng miệng." Một số lượng lớn các đơn thuốc và các loại thuốc mua gây ra khô miệng.
 • Bệnh - Bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận, bệnh phổi, bệnh xoang, bệnh trào ngược và những người khá
Để giúp bạn có thể tự chữa hôi miệng ngay tại nhà sau đây mình xin chia sẻ đến bạn đọc 3 cách chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian mời các bạn tham khảo và có thể áp dụng liền cho mình
1/ Trị hôi miệng bằng lá bạc hà
Dùng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt có thể dùng luôn cả thân dã nhuyễn, hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng 3 lần/ ngày: vừa diệt khuẩn vừa chữa hôi miệng.
Ngoài ra bạn cũng có thể ăn lá bạc hà tươi mỗi ngày đều hiệu quả như nhau.


2/ Ăn vỏ chanh tươi để làm sạch miệng, chữa hôi miệng
Vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.


3/ Chữa hôi miệng bằng lá ngò gai & muối hột
Lá, cây ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…là bài thuốc nam hiệu quả từ ngàn xưa.


Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu


Tuy nhiên ngoài việc áp dụng những cách trị hôi miệng trên thì việc về sinh răng miệng đúng cách cũng sẽ giúp bạn giảm mùi hôi miệng đáng kể đấy vậy làm thế nào để hết hôi miệng nhanh nhất

 • Đánh răng sau mỗi bửa ăn, dùng chỉ nha khoa làm sạch kẻ răng sau khi chảy răng để loại bỏ mản bám ở chân răng, kẻ răng.
 • Cạo lưỡi mỗi ngày, nhất là ở phần cuối của lưỡi để làm sạch vi khuẩn báo trên lưỡi.
 • Uống đủ nước mỗi ngày: tối thiểu là 2 lít/ ngày để cơ thể đủ nước, miệng không bị khô.
 • Dùng các loại kẹo singum, diệt khuẩn
 • Không hút thuốc lá, rượu, bia, cafe, hạn chế ăn các loại thức ăn gây mùi hôi.
Trên đây là tất cả những gì về hôi miệng chúc bạn áp dụng hiệu quả và thoát khỏi mùi hôi nhanh chóng nhé bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách trị hôi miệng từ dân gian khác nhé
Có thể bạn quan tâm : nước súc miệng listerine
 
Top