ẨM THỰC SAPA – Những MÓN NGON Nhất định phải thử!!

thuhuyen12311

New member
Không chỉ là nơi có những cảnh đẹp hút hồn, nơi có dãy núi Hoàng Liên Sơn trùng điệp uy nghi, có đỉnh Fansipan độ cao mơ ước chạm tới là những nét hút khách mà Ẩm thực Sapa cũng là điểm làm du khách mê đắm. Cùng mình vòng quanh Sapa để hiểu rõ sức hút của Ẩm thực Sapa nào các bạn!!
Hãy cùng Halodalat khám phá ngay nhé!

Thưởng thức đặc sản Sapa Những MÓN NGON ẨM THỰC SAPA Nhất định phải thử!! Cá Hồi, Cá Tầm
Đầu tiên, chúng mình cùng thử món ăn từ đặc sản cá hồi nhé. Mà các bạn có đặt ra câu hỏi không? Cá hồi là loại cá giàu dinh dưỡng được xếp vào loại sang chảnh của “ngoại” mà. Nghe không giống hàng “made in Việt Nam”. Mà có đi nữa thì chắc đắt lắm.
Các bạn à, chính xác cá hồi là đặc sản Sapa, được nuôi tại Sapa đấy. Món ăn tươi ngon, giá rất Việt Nam thôi. Còn cá tầm là loại cá thân dài, có vẻ tên Việt Nam hơn rồi phải không. Cá tầm to có thể lên tới 20 – 25 kg.


Chế biến cá Tầm làm lẩu
Chỗ nuôi cá hồi, cá tầm ngon là con suối trên đường lên Thác Bạc sẽ có biển chỉ dẫn lối vào. Ngoài ra các hộ gia đình và một số nhà hàng ở Sapa hay xây bể nuôi cá tầm tại nhà.
Cá hồi, cá tầm tươi ngon chế biến được bao nhiêu là món ăn khác nhau. Se se lạnh ngồi làm nồi lẩu thì hết sảy. Rồi có thể chế biến chiên xù, sốt cà chua…


Ngồi ăn nồi lẩu cá Tầm
À riêng mình thì mình thích cảm giác béo ngậy, nguyên chất khi ăn Sasumi cá hồi. Các bạn chưa biết ăn cá sống thế nào thì lên Sapa thử kiểu Cá hồi sasumi nhé.


Món Sasumi Cá hồi ở Sapa Thắng Cố
Hồi trước đi học thầy bảo lên Hà Giang chưa ăn Thắng cố thì coi như chưa đến Hà Giang. Còn Sapa thì sao. Thắng cố cũng là món ăn truyền thống của những tộc người ở Sapa. Nhưng ở Sapa giờ đây du lịch hóa hơn Hà Giang nên món ăn cũng biến tấu một ít cho phù hợp với khẩu vị chung của du khách.
Thực chất món Thắng cố nguyên bản nó được làm từ lòng ngựa, mỡ ngựa, vèo ngựa, nói chúng là lục phủ ngũ tạng của con ngựa, mà nghe nói để nguyên ruột luôn không làm sạch kìa. Tất cả được đun nêm nếm thêm trong một cái nồi to bự cũ cũ, mùi tỏa ra hơi nồng.
Nguyên bản Thắng cố nhiều người không ăn được. Nên chiều lòng du khách, phần lớn nhà hàng ở Sapa giờ chế biến món Thắng cố là làm sạch hết vèo ruột rồi, còn thêm rau và phở ăn như một nồi lẩu. Hương vị Thắng cố Sapa dễ ăn, có thịt ngựa, lòng ngựa, tiết ngựa bên trong.


Nồi Thắng Cố nóng hổi ở Sapa Lợn Cắp Nách
 
Top