Bất ngờ với cách dùng bong bóng đánh sáng thay cho đèn flash chuyên nghiệp bạn nên biết

vyvy1808

Thành viên mới
Cho bạn những thông tin mới nhất về cách dùng bong bống sáng trong nhiếp ảnh cùng đón đọc bài viết này bạn nhé cùng đón đọc nội dung của chúng tôi. Trong các shoot chụp hình chân dung ở môi trường thiếu sáng thì đèn flash rời chuyên nghiệp vẫn luôn là sự lựa chọn cần thiết. Chúng có thể giúp tản sáng đều mọi vùng trong một bức ảnh cũng như cung cấp lượng ánh sáng cần thiết cho công việc. Đó là điều mà flash cóc không thể mang lại cho bạn. Tuy nhiên, vẫn có một nhiếp ảnh gia dùng bong bóng kết hợp flash cóc để chụp ảnh chân dung và kết quả khá là bất ngờ.

> Sản phẩm máy ảnh bán chạy: CANON 750DCANON M10


> Chiếc ống kính được chọn mua nhiều nhất: SIGMA 24-1.4 FOR SONY
Chắc hẳn bạn đang tự hỏi là liệu sự kết hợp giữa bong bóng và đèn flash cóc có như mong đợi hay không? Hãy nhìn vào hai hình ảnh bên dưới, đây là những hình ảnh so sánh giữa chụp bằng flash cóc đơn thuần và có thêm một quả bong bóng màu trắng:Đây là thành quả sáng tác của một nhiếp ảnh gia trên kênh Youtube Koldunov Brothers – một kênh chuyên về hướng dẫn các kỹ năng nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia này sử dụng một chiếc máy ảnh Canon với chiếc đèn flash cóc đã được mở lên để đánh sáng bất cứ lúc nào máy ảnh được bấm chụp. Nhưng một chi tiết khá lạ mắt đó là có thêm một quả bong bóng màu trắng được kê ở vị trí ngay trước đèn flash cóc của máy.

Về cơ bản, đèn flash cóc chỉ mang tính chất chữa cháy và không có nhiều tác dụng trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Cường độ ánh sáng thấp và độ tản sáng không đều khiến các bức ảnh dễ bị cháy sáng nhiều chỗ và làm mất đi chi tiết những chỗ khác. Nếu dùng nó để chụp ảnh chân dung thì đúng là… thảm họa. Do đó, đèn flash rời thường được lựa chọn bởi chúng có thể cho độ tản sáng tốt hơn nếu đi kèm với bộ tản sáng.

Nhiếp ảnh gia của chúng ta đã nhận ra rằng việc sử dụng một chiếc bong bóng màu trắng cũng đóng vai trò như một thiết bị tản sáng hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giảm bớt sự tập trung không đều của nguồn sáng từ flash có, từ đó tạo ra một vùng ánh sáng nhẹ nhưng vừa đủ để làm sáng toàn bộ khung hình. Bên cạnh đó, một hiện tượng rất khó chịu khi chụp chân dung bởi flash cóc đó là hiện tượng bóng đổ trên phông nền cũng được triệt tiêu hoàn toàn.> Nguồn: https:/kpnet.vn/bat-ngo-voi-cach-dung-bong-bong-danh-sang-thay-cho-den-flash-chuyen-nghiep.html
 
Top