Bệnh viêm da tiết bã và cách điều trị

quangduc32

Thành viên khá
Bệnh viêm da tiết bã là một tình trạng viêm da mạn tính có bã nhờn từ các tuyến bã nhờn, thường ảnh hưởng đến da đầu, mặt và lưng. Một thuật ngữ y tế sử dụng là tăng tiết bã nhờn . Nó đi kèm Latin Bã nhờn và phương tiện sản xuất dầu hoặc "mỡ" -như chất, trong khi rrhea (từ Sebo rrhea ) đề cập đến một xả chất lỏng. Viêm da tiết bã cũng được gọi làsebopsoriasis , chàm tiết bã , gàu và ben capitis .

Nguyên nhân gây viêm da tiết bã
Một trong những lý do gây raViêm da tiết bã hoặc Eczema là một hệ thống miễn dịch phòng thủ thấp. Đôi khi, cơ thể của bạn có thể bị suy yếu, do đó, không đủ mạnh để tự bảo vệ mình chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là nếu mức B2, vitamin B6 và biotin là thấp ( tìm hiểu thêm về làm thế nào để có được một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ ).

Viêm da tiết bã xảy ra do một trục sản xuất của các tuyến bã nhờn. Nói cách khác, cơ thể của bạn sản xuất dầu để đảm bảo làn da và da đầu ở ngậm nước và bôi trơn. Tuy nhiên, các sản phẩm da hung hăng và / hoặc rửa mặt, da đầu hoặc quay trở lại quá nhiều làm trầm trọng thêm tình hình, như loại bỏ da lớp dầu khuyến khích các tuyến bã nhờn của bạn để sản xuất bã nhờn nhiều hơn. Hai rửa mặt mỗi ngày là giới hạn khuyến nghị chung.

Một lý do tại sao da tiết bã Eczema xảy ra có thể do nhiễm nấm gọi là Malassezia Globosa . Đó là một loại nấm tự nhiên mà cơ thể chúng ta sản xuất. Một số người nhạy cảm hơn với nó và nó dẫn men xả chất độc hại gây kích thích và inflaming da như một phản ứng.

Căng thẳng , lo lắng và mệt mỏi đều là những yếu tố có thể kích thích và viêm da bã nhờn gây ra khủng hoảng thừa.

Nhận biết viêm da tiết bã
Triệu chứng benh viem da tiết bã bao gồm da đầu bong tróc ngứa có thể phát triển như là một dấu hiệu đầu tiên. Nó cũng là phổ biến kinh nghiệm tiết bã Viêm da trên da mặt, đặc biệt là xung quanh các cạnh của khu vực mũi và lông mày, như đỏvà vảy trắng hoặc màu vàng có thể xảy ra. Vàng đến đỏ nổi mụn vảy cũng có thể xảy ra đằng sau và / hoặc bên trong tai và trên diện tích thân. Lưu ý rằng rụng tóc có thể là một dấu hiệu của sự viêm da tiết bã .

Bé tiết bã Eczema ở trẻ không quá ba tháng có thể sản xuất xả quá nhiều và dày của dầu có thể dẫn đến nứt nẻ cũng được biết đến như cái nôi cap trên da đầu và xung quanh vùng chân tóc.

Xem hình ảnh Viêm da tiết bã bên dưới ví dụ kiểm tra như triệu chứng. Bốn dấu hiệu khác nhau mà bạn có thể tiết bã Viêm da. Một ví dụ của lớp vỏ màu vàng (cái nôi cap) ở bé sơ sinh với tiết bã Eczema xung quanh tai và mặt sau của cổ và da đầu.

Làm thế nào để thoát khỏi viêm da tiết bã?

Ketoconazole Cream (đọc thêm) là một loại thuốc trị viêm da tiết bã da mặt và da mang lại hiệu quả thuyết phục, vì nó là một giải pháp bôi kháng nấm mà giết chết nhiễm nấm men, bao gồm Malassezia Globosa . Một tương tự Ketoconazole Shampoo cũng có thể được sử dụng cho da đầu tiết bã Viêm da . Kem Nizoral và Nizoral Shampoo thường được khuyến cáo như là cả hai đều chứa 2% Ketoconazole.

Có một số cách tự nhiên bạn có thể điều trị viêm da tiết bã . Nếu các triệu chứng xảy ra trên mặt, dưỡng ẩm da với một loại kem dưỡng ẩm da mặt hữu cơ nhẹ có thể giúp làm giảm các dấu hiệu, đặc biệt là vào mùa đông và / hoặc điều kiện khô, vì da nhạy cảm với thời tiết lạnh và khô. Một giải pháp tự nhiên để điều trị da tiết bã Eczema là sử dụng tràm dầu , mà là một dầu cây trà thiết yếu từ Úc. Tinh dầu có thể được áp dụng trực tiếp lên da và da đầu nhẹ nhàng xoa bóp vào khu vực. Một số báo cáo người dùng, tuy nhiên, tác dụng phụ như kích ứng da và sưng sử dụng tràm dầu .
 
Top