Biểu hiện của bệnh hạ huyết áp

sangdv291

Thành viên
Biểu hiện của bệnh hạ huyết áp

Huyết áp thấp có đáng lo ngại?

Có thể, xét về mặt số lượng các biến chứng mà huyết áp thấp gây ra so với huyết áp cao chỉ là hàng “em”, nhưng điều đó không có nghĩa là huyết áp thấp không nguy hại và không cần chú ý đề phòng. Bởi những gì nặng nhất mà huyết áp cao gây ra như đột qụy não và nhồi máu cơ tim thì huyết áp thấp cũng có đủ.
>>>>> Mua Máy thử đường huyết ở nơi nào là tốt nhất

Song có lẽ điều đáng ngại nhất của huyết áp thấp là sự chủ quan của người bệnh. Không giống như huyết áp cao, người bệnh có những biểu hiện như nóng bừng mặt, hồi hộp, khó thở, đau đầu rõ ràng thì huyết áp thấp lại ít khi có những biểu hiện “to tát” nào khiến người bệnh phải chú ý. Do vậy mà chuyện chủ quan với bệnh là điều dễ xảy ra. Sự tai hại cực độ khi người bệnh làm việc kỹ thuật trên cao hay điều khiển phương tiện giao thông. Ngất xỉu đột ngột trong các trường hợp này có thể gây ra những tai nạn mức độ nặng và người bệnh thường tử vong.
>>>>> Tìm hiểu thông tin về May do huyet ap


Kiểm soát huyết áp thấp thế nào?

Hiện nay, chưa có một thuốc nào được gọi là đặc trị cho huyết áp thấp. Trong một số trường hợp, người ta có thể dùng một số thuốc hỗ trợ như fl udrocortisone (giữ nước) hay midodrine (co mạch) cho những người bị huyết áp thấp mạn tính. Song điều này cần được bác sĩ theo dõi cẩn thận.
>>>>> Những thông tin về Vớ y khoa giá bao nhiêu
Trong chứng bệnh này, điều mấu chốt không phải là dùng thuốc trị mà là những phương cách để chung sống hòa bình bởi lẽ nếu bạn biết cách, bạn có thể bảo toàn tuổi thọ của mình như chưa hề mắc bệnh.

Nên uống đủ nước là một lời khuyên quan trọng nhất. Ngoài việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, bù đủ nước còn duy trì thể tích máu cân bằng, một yếu tố đảm bảo huyết áp không bị thấp. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người bị huyết áp thấp mà còn bị chứng tiêu chảy hay mất nước.

Trong chế độ dinh dưỡng, nếu có thể, ăn thêm một chút muối với liều khuyến cáo từ 3-5g/ngày. Nếu bị huyết áp thấp, không nên leo cao, không làm việc kỹ thuật trên không, không điều khiển phương tiện giao thông tốc độ cao, dù là chưa có biểu hiện bên ngoài. Cũng không nên đứng quá lâu vì máu sẽ bị dồn xuống chân nhiều hơn và bệnh sẽ nặng hơn. Vì huyết áp thấp sẽ nặng lên khi chúng ta thay đổi tư thế quá đột ngột nên lời khuyên hữu ích nhất là hãy đứng dậy từ từ. Đứng phắt dậy sẽ làm cho não bộ thiếu máu nhiều hơn. Khi nằm ngủ không nên gối quá cao, chỉ tối đa là 150 so với mặt giường. Nếu có thể thì nên nằm ngang. Và khi tỉnh dậy, chớ có bật dậy ngay, bạn có thể sẽ bị ngã bất chợt. Còn nếu tự nhiên thấy chóng mặt và hoa mắt, hãy ngồi ngay xuống trong tư thế đầu sát vào hai gối. Đây là biện pháp cấp cứu cá nhân nhanh nhất để khống chế huyết áp thấp.

Thay lời kết, điều cuối cùng bạn nên nhớ là thuốc không phải là biện pháp chủ đạo với huyết áp thấp. Điều quan trọng nhất là bạn định sống với nó như thế nào mà thôi.

 
Top