Bữa sáng ở Châu Đốc với hủ tiếu Nam Vang

magebay

Thành viên mới
Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn bình dị của người miền Nam, đem tới cho thực khách một hương vị có sự phối hợp tinh tế của ẩm thực Hoa và Campuchia.


Nguồn : magento one step checkout -
magento booking extensionBên cạnh hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu người Hoa, hủ tiếu Nam Vang đã trở nên nức danh khắp miền Nam. Sở dĩ món có cái tên “hủ tiếu Nam Vang” vì nó có cội nguồn từ Campuchia và Nam Vang là một địa danh ở Phnom Penh. Bạn có thể thưởng thức một tô hủ tiếu Nam Vang ở bất cứ đâu nhưng khi ăn tại Châu Đốc, An Giang, một tỉnh thành giáp biên cương Việt Nam - Campuchia sẽ mang đến không khí và hương vị khác biệt hơn.


Hủ tiếu khô được trần qua trong nồi nước, sau đó được bỏ vào bát và chan nước lèo lên. Ảnh: Minh Đức


Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng và độc đáo bởi nhiều nhân tố. Loại hủ tiếu làm ra món ăn phải là hủ tiếu khô. Khi chế biến, người làm sẽ trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm ra rồi chan nước dùng lên trên. Sợi hủ tiếu khô khi đó sẽ trở thành mềm, mỏng và ngọt. Đặc biệt, loại nước lèo làm nên hủ tiếu Nam Vang phải có thịt heo băm nhỏ. Bên cạnh những công thức để chế biến nước lèo đơn thuần với xương ống, củ cải, cà rốt và các loại gia vị; hủ tiếu Nam Vang sẽ không được chế biến đúng chất nếu thiếu thịt heo băm nhỏ.

Người làm sẽ tuần tự thực hành quy trình từ trụng hủ tiếu khô, chan nước lèo và sau đó là sắp xếp các nguyên liệu chính. giả dụ ở Sa Đéc, Mỹ Tho; bạn có thể dễ dàng tìm một tô hủ tiếu tôm, mực thì hủ tiếu Nam Vang “nguyên bản” phải có lòng và gan heo. ngoại giả, tùy theo nhu cầu của thực khách mà có thể cho thêm cật, tim, và trứng cút.

Khi ăn hủ tiếu, bạn thường có thêm một đĩa rau ăn kèm với các loại rau đặc trưng miền Tây Nam Bộ như giá đỗ, tần ô, rau đắng... và cả chanh, ớt cho thực khách tự chọn theo khẩu vị bản thân.

Tô hủ tiếu Nam Vang với nước dùng trong và màu xanh bắt mắt của hành lá, hẹ và rau sống. Ảnh: Hương Chi.


Tuy hủ tiếu Nam Vang phổ biến khắp miền Nam nhưng để tìm một tô hủ tiếu đúng chất không dễ. Các quán hủ tiếu lớn thường không giữ được tô hủ tiếu Nam Vang nguyên bản vì hay kết hợp thêm nhiều loại vật liệu khác như mực, hải sản của hủ tiếu Sa Đéc hay xì dầu của hủ tiếu người Hoa.

Cô chủ quán hủ tiếu trên đường Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc san sớt đã bán hàng từ rất lâu và vẫn giữ được hương vị truyền thống của hủ tiếu Nam Vang. Giá một bát hủ tiếu Nam Vang ở đây khá cao (30.000 - 35.000 đồng) nhưng rất nhiều khách ghé ăn mỗi sáng. Vừa thưởng thức tô hủ tiếu, bạn vừa có thể ngắm nhìn nhịp sống chậm rãi của thị thành Châu Đốc buổi sáng sớm.

 

magebay

Thành viên mới
Magento Multi Vendor Marketplace Extension converts your existing Magento store straight into Marketplace. It means vendors can potentially add, update or sell the merchandise from a single store. The important feature of the extension is admin have every one of the rights to take or reject the seller request whenever they want. It is useful to customer also, because customer can easily buy the products from your multiple user during a period using single shopping cart solution.
Top Features
Allow various sellers to register and sell their products.
Separate seller profile.
Sparate seller's product collection page.
Set commissions for each sellers.
Seller can upload, edit and delete products with quantity, price and other info.
Allow Review and feedback for sellers.
Vendor users can register in frontend. He can access his account when super admin will approve that.
Admin can generate suppliers sales report.
Admin can change the products supplier/owner.
Admin has a list of all the products added by Seller
Easy and quick installation
Translation support.
100% open source.
Lifetime free support.
Lifetime free download update.

Source : Magento Multi Vendor Marketplace - magento pdf catalog print
 
Top