Các biến chứng của viêm lỗ chân lông và cách chữa trị

quangduc32

Thành viên khá
Viêm lỗ chân lông là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng các nang lông của da. Hầu hết các làn da được bao phủ bởi lông nhỏ mọc ra khỏi nang lông. Trong bệnh viêm nang lông, nhiều nang lông vào một khu vực của da là bị ảnh hưởng.
Các nang lông bị ảnh hưởng sưng lên thành mụn nhọt đầy mủ nhỏ. Mỗi cá nhân mụn trông giống như một, làm tròn, đốm màu vàng-đỏ nhỏ.
Các biến chứng của viêm nang lông viêm lỗ chân lông

Thông thường, viêm nang lông viêm lỗ chân lông là một vấn đề nhẹ, không nghiêm trọng mà không dẫn đến biến chứng. Trong thực tế, thường là tự giới hạn có nghĩa là nó sẽ tốt hơn ngày của riêng mình, mà không cần điều trị.
Đôi khi con người phát triển các vấn đề với tái phát hoặc dài hạn (mãn tính) viêm nang lông (xem ở trên), mà có thể được xem như là một biến chứng.
Uncommonly, nhiễm trùng trong các nang lông có thể lây lan sâu hơn hoặc đến các mô xung quanh, dẫn đến nhọt (mụn nhọt hoặc carbuncles - xem ở trên). Một làn da bị nhiễm trùng được gọi là viêm mô tế bào tổng quát có thể xảy ra. Điều này thường có thể được điều trị bằng một khóa học của thuốc kháng sinh. Thỉnh thoảng, viêm mô tế bào có thể nghiêm trọng và lan rộng hơn. Điều này có thể cần dùng kháng sinh cho trực tiếp vào tĩnh mạch ở bệnh viện nhưng điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra bởi vì các nang lông.
Khi mọi người đã có carbuncles hoặc nhiễm trùng sâu hơn, sẹo của da có thể có kết quả.
>> cách chữa viêm lỗ chân lông

Viêm nang lông có thể được ngăn chặn?

Giữ làn da của bạn sạch, khô và không trầy xước hoặc kích ứng có thể giúp ngăn ngừa viêm nang lông. Một số người dễ bị nhiễm trùng hơn, chẳng hạn như những người bị bệnh tiểu đường. Nếu bạn có một vấn đề y tế mà làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng, các biện pháp phòng ngừa có thể quan trọng hơn. Sử dụng rửa sát trùng thường thường không nên, vì chúng có thể làm cho da bị đau và khô. Giữ da moisturised có thể giúp bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Hãy cẩn thận khi cạo râu (đặc biệt là nếu bạn cạo ướt), sử dụng một loại gel cạo râu, bọt hoặc xà phòng để bôi trơn lưỡi trên da và ngăn chặn nick và cắt giảm.

Phòng tránh viêm nang lông viêm lỗ chân lông như thế nào?
Các biện pháp chung liên quan đến việc tránh những thứ đó làm trầm trọng thêm tình trạng này. Điều quan trọng là phải cạo theo hướng tăng trưởng tóc. Đôi khi nó là giá trị, nghỉ ngơi sau cạo râu cho một vài ngày, để cho các nang lông định cư của chính nó. quần áo chật trên khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt là nếu nó làm cho bạn đổ mồ hôi, sẽ không giúp được gì. Giữ mát và giữ viêm nang lông tiếp xúc với không khí trong lành cũng sẽ giúp đỡ. Nếu bạn có viêm nang lông, bạn không nên dùng chung khăn mặt, flannel hoặc dao cạo.
Có thể bạn quan tâm bệnh dày sừng nang lông là gì?
 
Top