Các điểm du lịch lễ hội ở Bắc Bộ

meobeo

Thành viên mới
Vào mùa du lịch lễ hội này nếu các bạn đang phân vân lựa chọn các điểm du lịch thì hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn 2 địa điểm đến vô cùng ý nghĩa của vùng Bắc Bộ: chùa Hương và Yên Tử. Hai địa điểm không chỉ có ý nghĩa về tâm linh và còn nổi tiếng bởi cảnh quan vô cùng hùng vĩ.
1. Chùa Hương.
Lễ hội chùa Hương diễn ra từ rằm tháng riêng tới hạ tuần tháng 3 âm lịch. Hàng năm chùa Hương đón hàng triệu phật tử và khách thăm quan tới trảy hội. Khách du lịch tới nơi đây để cầu nguyện, tỏ lòng thành kính với đức Phật hoặc đơn giản chỉ để vãn cảnh núi non hùng vĩ của mảnh đất Hương Sơn.
Khai hội vào mồng 6 tháng riêng lễ hội chùa Hương theo quan niệm dân gian đây là ngày hội “ mở cửa rừng” ngày nay còn mang ý nghĩa là ngày mở cửa chùa. Vào dịp lễ hội này chùa Hương mở cửa với khói hương nghi nghút để đón khách hành hương.
Diện tích khu du lịch chùa Hương khá rộng ,khoảng 18000 ha nằm trên địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức tỉnh Hà Tây cũ. Xã Hương Sơn gồm 6 thôn: Tiên Mai, Phú Yên, Hội Xá, Đục Khê, Yến Vĩ , Hạ Đoàn. Đến với tour chùa Hương, du khách còn được tham quan rất nhiều các thắng cảnh: đền Trình, động Hương Tích, chùa Thiên Trù, động Thiên Sơn, chùa động Long Vân Chính bởi vậy khách tham quan khó lòng có thể đi hết tất cả các điểm du lịch nơi đây.
Tới với mảnh đất chùa Hương bạn có thể chon 3 tuyến du lich chính: Hương Tích, Long Vân, Tuyết Sơn.2. Chùa Yên Tử
Mùa du lịch lễ hội ở Yên Tử diễn ra từ mùng 10 tháng riêng tới hết tháng 3 âm lịch, đây cũng là mùa các tín đồ hành hương về cõi phật. Hành trình lên tới đỉnh núi của Yên Tử khách tham quan có thể đi bằng cáp treo hoặc đi bô. Tuy nhiên để tỏ lòng thành kính với đức Phật các tăng ni phật tử nơi đây khuyến khích khách hàng hương đi bộ. Cũng bởi có đi bộ ta mới có thể thưởng thức hết được vẻ hùng vĩ, oai nghiêm của một quần thể danh thắng Yên Tử.
Tới với tour Yên Tử bạn sẽ được tham quan một loạt các ngôi chùa trải dài trong suốt quá trình leo lên đỉnh núi. Đầu tiên là chùa Bí Thượng được xây dựng từ thời Hậu Lê và đã bị phá hủy trong cuộc kháng chiến chống Pháp nhưng năm 1993 ngôi chùa đã được dựng và chủng tu lại. Tiếp đến là chùa Suối Tắm là ngôi chùa được dựng sát bên bờ suối Tắm với kiến trúc trên nền chữ Nhất. Được xây dựng từ thời Trần và nằm bên trái của con đường vào Yên Tử, chùa Cầm Thực chỉ còn nền móng và hiện nay đã được xây mới. Tiếp đến là ngôi chùa Lân và chùa Giải Oan.Sở dĩ ngôi chùa có tên là chùa Giải Oan là bởi tại nơi đây các cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông sau khi không khuyên nhủ được vua Trần Nhân Tông trở về cung gấm đã gieo mình xuống tự vẫn. Ngoài ra về thăm lễ hội Yên Tử khách thăm quan còn được thăm các ngôi chùa khác: cụm tháp Hòn Ngọc, vườn tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, Am Thiền Định,chùa Một Mái, Am Thung, Am Dược, chùa Bảo Thái, chùa Vân Tiêu, và cao nhất là chùa Đồng. Đây là ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Yên Tử cao 1068m,năm 2007 chùa đã được đúc lại bằng 60 tấn đồng nguyên chất cao 3m rộng 12m góp phần tạo nên uy nghi của mảnh đất phật nơi đây.
Ngoài 2 điểm du lịch trên du khách có thể tới thăm các điểm du lịch khác ở khu vực phía Bắc với các tour Bái Đính Tràng An, Tam Cốc Bích Động, vịnh Hạ Long…
 
Top