Các tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là gì?

quyetcoi9x

New member
Điều dưỡng viên giỏi không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu y đức trong việc chăm sóc bệnh nhân, tuy nhiên để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi không phải là chuyện dễ dàng. Ngoài những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng còn cần phải có nhiều tiêu chuẩn khác . Vậy làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?.


Điều dưỡng viên là một ngành HOT trong các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm, nó còn mang tính chuyên nghiệp với nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm vô cùng quan trọng trong hệ thống các cơ sở y tế ở nước ta hiện nay. Trước tiên bạn muốn tìm hiểu được những tố chất đó là gì, bản thân người học cần phải xác định và phát huy được hết những thế mạnh của bản thân trong quá trình theo đuổi việc học ngành Điều dưỡng.

Các tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là gì?
Điều dưỡng viên quan trọng nhất là Y Đức

Dù ngành chăm sóc sức khỏe, cụ thể là ngành điều dưỡng luôn phải đối mặt với nỗi sợ hãi và nhiều công việc khó khăn tại bệnh viện hàng ngày. Nhưng Điều dưỡng viên cần giữ được phẩm chất y đức của mình. Công việc điều dưỡng được xã hội coi trọng là nhờ phẩm chất y đức khi dễ dàng thấu hiểu khó khăn của người bệnh và động viên bệnh nhân vượt qua bệnh tật.


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh


Cẩn trọng

Người làm công việc điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các công việc của mình, phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác và không gây ra bất kỳ sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Người làm công việc điều dưỡng viên phải luôn nhớ một sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Tính cách cẩn trọng trong công việc sẽ giúp điều dưỡng viên tập trung và giải quyết các tình huống phát sinh trong công việc.

Có sự hiểu biết và quản lý các loại thuốc

Đối với Cao đẳng Dược gắn liên với thuốc, nhưng Điều dưỡng viên có thể sử dụng kỹ năng đánh giá của họ để quản lý các loại thuốc, định thuốc mà một bệnh nhân cần và sau đó viết toa thuốc. Điều dưỡng cũng phải biết đánh giá về tình trngj bệnh nhân thời điểm đó như thế nào để bác sĩ kê toa thuốc. Trong trường hợp tình trạng bệnh nhân sử dụng không hợp thuốc cần phải thông báo ngay để bác sĩ chuyên môn điều chỉnh lại toa thuốc hoặc ngưng sử dụng cho tới khi tình trạng của bệnh nhân được cải thiện.

Điều dưỡng là một nghệ thuật và khoa học

Điều dưỡng được biết đến như là một nghệ thuật và khoa học vì một điều dưỡng viên là biết cái gì là sai khi tất cả mọi thứ dường như đúng, để thành công trong sự nghiệp của mình phải thực hiện tất cả các nhiệm vụ một cách nghệ thuật và khoa học. Thực hành nghệ thuật điều dưỡng là một công cụ mà điều dưỡng viên học hỏi theo thời gian. Phần khoa học của điều dưỡng là tất các giá trị phải được giải thích được bệnh lý của bệnh nhân và quan trọng là dấu hiệu bệnh lý. Một điều dưỡng viên kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật cho việc chăm sóc bệnh nhân thì điều dưỡng viên sẽ thành công và được các bệnh nhân yêu mến.

Bình tĩnh

Giống với chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu cần sự bình tĩnh thì Điều dưỡng viên cũng cần có do đặc thù công việc ngành điều dưỡng này là tiếp xúc với người bệnh, chứng kiến sự sống chết của người bệnh ngay trước mặt mình nên làm nghề này đều phải rèn luyện tinh thần thép, ý chí cao độ và giữ được bình tĩnh trước mọi tình huống nghiêm trọng. Giữ được sự bình tĩnh, điều dưỡng viên sẽ nhanh chóng giải quyết được các sự việc xảy ra một cách tốt và hoàn hảo nhất.
 
Top