Cách làm gấu bông bằng vải đơn giản

cocoseonv

New member
Cách làm gấu bông bằng vải đơn giản

Đồ handmade ngày nay không còn là xa lạ với chúng ta, có rất nhiều đồ được làm handmade như gối, móc chìa khóa, bó hoa, gấu bông,…. Đa phần chúng ta hay các bé đều thích được tặng gấu bông, bạn hãy tự làm gấu bông để tặng cho người mình yêu quý để thể hiện tấm lòng của mình hơn nhé. Món quà thật ý nghĩa mà vẫn hợp với sở thích của các bé nói riêng, của những cô nàng hay anh chàng nói chung. Hãy tận dugj quần áo thú nhồi bông để làm thú nhồi bông đơn giản thể hiện sự trân quý món quà bạn dành tặng hơn nhé.

Nhưng cách làm gấu bông như thế nào, dùng vải gì để làm, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây giới thiệu về cách làm gấu bông bằng vải nỉ nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và tỉ mỉ giúp bạn từ người chưa biết gì cũng có thể làm được túi trùm máy giặt

Nguyên liệu để làm gấu bông

Nguyên liệu để làm thú nhồi bông đơn giản và dễ mua, các bạn không phải lo lắng vì sợ không mua được nguyên liệu vì nó được bày bán ở khắp các cửa hàng lưu niệm, để làm gấu bông bằng vải nỉ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vải nỉ: khổ lớn để vừa với kích cỡ con gấu bông bạn muốn làm.

Kéo: chú ý phải chuẩn bị kéo sắc và cắt được vải nhé.

Bông: mua đủ lượng bông để bạn có thể nhồi đủ con gấu bông mà bạn muốn làm.

4 chiếc cúc áo: nhiều màu

Cách làm gấu bông bằng vải đơn giản

Bước 1:
Bước đầu tiên các bạn cần là chọn mua vải nỉ để làm gấu bông, hãy chọn khổ vải nỉ lớn, có kích thước tương ứng lớn hơn với dự kiến con gấu bông bạn định làm, bạn hãy chọn khổ vải có kích thước 50cm x 50cm trở lên. Điều chú ý là màu sắc của miếng vải bạn định may gấu bông, ví dụ bạn muốn may con thỏ thì nên chọn vải trắng, bạn định mua gấu trúc panda thì hãy chọn vải trắng và vải đen, hay bạn muốn may con thỏ nâu thì hãy mua vải nâu,…Tùy thuộc vào con gấu bạn định may mà chọn màu sắc cho phù hợp, hoặc chọn màu sắc theo sở thích của bạn.

Bước 2: Sau khi chọn được khổ vải, bạn hãy vẽ hình chú gấu bông lên vải, sau đó cắt vải thành hai hình chú gấu bông tương ứng với kích cỡ bạn muốn làm gấu bông.

Bước 3: Sau khi cắt vải thành hình chú gấu bông xong, bạn hãy vẽ mắt, mũi, miệng cho chú gấu bông, và khâu theo những nét vẽ để làm mũi, miệng, khâu hai cái cúc áo làm hai mắt cho gấu

Bước 4: Hai chiếc cúc còn lại được khâu cố định làm cúc áo, ghép hai mảnh vải nỉ đã cắt thành hình gấu sau đó khâu hai mảnh lại với nhau. Chú ý khi khâu nhớ để lại một lỗ hổng bên dưới để nhét bông nhé.

Bước 5: Các bạn nhét bông đầy vào bên trong ruột vỏ gấu vừa khâu xong, chú ý nhớ nhồi vào các hóc, ấn chặt tay sao cho gấu phồng đều và không bị xẹp, nhưng cũng không nên nhồi quá chặt, như vậy sẽ mất đi độ êm của gấu bông.

Bước 6: Sau khi đã nhét đầy bông, các bạn nhớ khâu nốt chỗ hở đó lại, vậy là xong rồi, cách làm gấu bông bằng vải nỉ chỉ đơn giản vậy thôi các bạn.

cách làm gấu bông bằng vải đơn giản rất dễ phải không các bạn, sau khi gấu bông đã hoàn tất bạn có thể thắt thêm một chiếc ruy băng vào cổ cho chú gấu bông thêm phần xinh xắn. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với nhiều người, nhưng qua thời gian thì chắc chắn nó sẽ bị bẩn bám vào hoặc không may gấu bông bị bẩn thì cách làm sạch gấu bông như thế nào, hãy theo dõi tiếp nhé.

Cách làm sạch gấu bông bằng vải nỉ khi bị bẩn

Bởi vì gấu bông được làm từ vải nỉ nên có rất nhiều cách làm sạch gấu bông khác nhau, nếu gấu bông của bạn bị bẩn thì bạn có hai lựa chọn: một là mang ra hàng, hai là bạn tự giặt. Vậy nếu tự giặt thì cách làm là như thế nào, bạn hãy theo dõi bên dưới tiếp theo này nhé.

Bước 1: Ngâm gấu bông khoảng tầm ba mươi phút trong nước xà phòng, chú ý tùy theo kích thước gấu bông mà bạn cho xà phòng với mực nước tương ứng nhé.

Bước 2: Sau khi ngâm gấu bông với xà phòng trong khoảng thời gian 30 phút, bạn hãy dùng tay bóp nhẹ xung quanh các vết bẩn để nó sạch hơn, chú ý không bóp mạnh tay, chà xát mạnh tay làm xổ lông vải nỉ

Bước 3: Xả lại với nước, bước này cũng rất mệt, phải người khỏe mới thực hiện được, có mẹo nhỏ cho việc hết xà phòng nhanh là bạn hãy ngâm gấu bông trong nước sạch chừng hai mươi phút nữa cho xà phòng tan ra.

Bước 4: Cuối cùng mang phơi khô gấu bông là xong, hãy phơi dưới ánh nắng tự nhiên để không làm hỏng gấu
 
Top