Cách chọn dầu gội phù hợp cho da đầu

nthp2013

Thành viên nhiệt tình
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội với nhiều công dụng khác nhau. Không phải loại nào cũng như loại nào đâu nhé, tùy từng loại dầu gội sẽ phù hợp với từng loại da đầu khác nhau. Và việc lựa chọn một loại dầu gội phù hợp với mình nhất thật không phải đơn giản. Nếu bạn sử dụng loại dầu gội không phù hợp, sẽ dễ dẫn tới khô tóc, rụng tóc. Bài này mình xin chia sẻ cùng các bạn một số cách lựa chọn dầu gội phù hợp nhất cho da đầu của bạn, như vậy sẽ giúp giảm rụng tóc hiệu quả rất đáng kể đấy!Bật mí cách lựa chọn dầu gội chống rụng tóc​


Chọn dầu gội phù hợp cho da là sao


Mỗi người có một cơ địa da khác nhau gồm một số loại da như: Da thường, da khô, da nhờn, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Với từng loại da khác nhau thì loại dầu gội lại nên có độ pH phù hợp để chăm sóc tóc hàng ngày. Dầu gội đúng không chỉ giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp mà còn ngăn rụng tóc rất hiệu quả.
Khi bạn muốn tìm một loại dầu gội đầu phù hợp tránh rụng tóc thì bạn nên biết rõ da đầu của mình thuốc thuộc loại nào và mà tìm loại dầu gội có độ pH thích hợp. Bạn có thể dùng bút thử độ pH có thể giúp bạn xác định được độ pH của dầu gội tuy nhiên giá thành cao hoặc bạn có thể dùng giấy quỳ.


Theo tiêu chuẩn bình thường thì da đầu và tóc có độ pH = 5,5 (trung tính). Dùng đúng dầu gội có độ pH = pH của tóc và da đầu thì gội xong tóc sẽ óng mượt vì chỉ bị rửa sạch bụi bẩn nhưng vẫn còn lớp màng bảo vệ bên ngoài. Khi độ pH > 5,5 sau khi gội xong tóc sẽ khô xơ, lúc này nhiều người hay có thói quen dùng dầu xả, lâu ngày dẫn đến hiện tượng kiềm hóa làm tóc càng trở lên xơ xác, tóc rối và khó chải.


>> Tham khảo bài thuốc chống rụng tóc hiệu quả


Chọn dầu gội phù hợp ứng với từng loại da


- Da đầu khô: Da căng, nhiều mảng nhỏ màu trắng, có người da còn xỉn màu hoặc tím tái vì có nhiều tế bào chết. Nên chọn dầu gội dưỡng ẩm, độ pH từ 4,5 - 5,5


- Da đầu hỗn hợp: Khoảng 70% số người rơi vào trường hợp này, bề mặt da có độ ẩm vừa phải, thỉnh thoảng có một số vùng hơi nhờn. Nên chọn dầu gội trung tính pH = 5,5


- Da dầu: Bề mặt da bóng láng, nếu lấy 1 ngón tay xoa vào vùng da đó thấy nhờn và dính. Tóc thường hay bết lại, nếu để lâu 2-3 ngày không gội đầu có mùi hôi. Dùng dầu gội có độ pH > 5,5 sẽ rất thích hợp do lượng dầu bài tiết theo mồ hôi nhiều, dầu gội thường sẽ không lấy hết được dầu trên da đầu và tóc nên phải dùng dầu gội có tính tẩy rửa cao.


- Da nhạy cảm: Bề mặt da rất mỏng, mềm mại. Da dễ bị vỡ các mạch máu bên dưới, thường xuyên bị dị ứng với các tác động từ bên ngoài. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất hoặc dùng thử vì loại dầu gội này không phổ biến. Tuy nhiên bạn có thể dùng dầu gội dành cho trẻ sơ sinh, hoặc sử dụng thảo dược tự nhiên như như bồ kết, vỏ bưởi, lá chanh, xả để gội đầu.


- Da lão hóa: Da xuất hiện nhiều chỗ bị trùng xuống, độ đàn hồi kém. Nếu bị lão hóa do thời gian thì không phải suy nghĩ. Nếu do ảnh hưởng bởi hóa chất nhiều như (uốn, duỗi, tẩy, nhuộm, sấy…) hoặc do tổn thương da đầu nên chọn dầu gội chứa vitamin E, thuộc nhóm Dầu gội dành cho tóc và da đầu hư tổn, giúp cân bằng pH trên da và tóc. Đặc điểm chung của nó là có tính axit, ít tạo bọt đôi khi có thể gây kích ứng da đầu nhẹ. Độ pH < 4,5.


Chúc các bạn lựa chọn được loại dầu gội phù hợp giúp tránh rung toc tấn công và có mái tóc đẹp bồng bềnh nhé!
 
Top