Cách sử dụng dùi cui điện công cụ hỗ trợ cho bảo vệ chuyên nghiệp

obama123

Thành viên nhiệt tình
Dùi cui điện là một loại gậy bằng gỗ hoặc cao su có độ dài khoảng 50 cm, phần chuôi có dây để lồng vào tay cho chắc. Đây là một loại vũ khí thường được trang bị cho cảnh sát. Dùi cui điện có khả năng phóng ra tia điện có điện áp khoảng 100 000 V đến 750 000 V. Người sử dụng chỉ cần bấm nút thì đầu dùi cui sẽ phóng điện ra.


>>> gậy 3 khúc asp
Tia điện này có khả năng làm một con lợn nặng 70 kg bất tỉnh trong 10 phút. Vũ khí này chạy bằng pin 9 V hoặc pin nạp, nó chỉ gây ra đau đớn tức thì chứ ít khi gây ra các tổn thương lâu dài như các loại vũ khí khác, vì vậy thường được cảnh sát sử dụng để trấn áp các vụ bạo động.


Sử dụng:
- Để bật còi hú: Bật công tắc nguồn điện sau đó nhấn nút còi hú.
- Để “chích” điện: Bật công tắc nguồn điện sau đó nhấn nút phóng điện. Dòng điện cao thế sẽ hoạt động ngay lập tức
- Chú ý: Dòng điện gây tê liệt chỉ hoạt động khi chốt an toàn được gắn vào gậy. Nếu chốt an toàn bị giật ra khỏi roi, còi sẽ hú lớn có tác dụng góp phần uy hiếp đối tượng nhưng chức năng phóng điện sẽ không có tác dụng. Khi gắn chốt an toàn vào còi hú sẽ ngưng và chức năng phóng điện sẽ hoạt động trở lại.


Thử roi
- Không để tay hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào gần phần phóng điện của roi, ngoại trừ tay cầm vào cán gậy. Nếu để tay hoặc, cơ thể quá gần phần phóng điện, có thể bị điện giật khi sử dụng roi.
- Khi nhấn nút phóng điện, điện sẽ phóng tới khi thả nút ra. Khi thử gậy, không được nhấn nút phóng điện quá 1 giây đồng hồ
- Cảnh báo: Nếu phóng điện trong không khí nhiều lần, lâu hơn 1 giây có thể làm hỏng hoặc làm giảm hiệu năng của roi điện.


Thay pin
- Khẽ vặn nắp ngăn đựng pin ở cuối gậy ngược chiều kim đồng hồ
- Rút nắp đậy ra
- Lấy pin cũ ra
- Lắp pin mới vào
- Đậy nắp
- Vặn nắp theo chiều kim đồng hồ.


Xem thêm: đèn pin chích điện
 
Top