Cách sử dụng mật ong để trị mất ngủ

lela1239x

Thành viên khá
Cách sử dụng mật ong để trị mất ngủMật ong
là một nguyên liệu có lẽ không còn xa lạ gì với các bạn nữa nó dùng để nấu ăn và đặc biệt mật ong được biết đến nhiều là dùng để làm đẹp, dưỡng da bên cạnh đó mật ong còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ bởi vì trong mật ong có thành phần hóa học rất phức tạp tùy theo loại hoa mà ong lấy mật. Vì vậy, mật ong có hàng trăm chất khác nhau, có chất tạo nên hương vị đặc trưng cho từng loại mật ong (hương nhãn, hương bạc hà…).

Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước… Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.


Mật ong có thể thúc đẩy giấc ngủ thông qua dự trữ glycogen. Nhưng theo một nguyên cứu năm 2005, sử dụng mật ong vào ban đêm không liên quan tới tăng cân. Các nhà nghiên cứu cho 16 con khỉ ăn với một chế độ ăn uống chất béo cao. Họ kiểm tra xem con khỉ người ăn nhiều hơn vào ban đêm tăng cân hơn so với những người ăn nhiều hơn trong ngày. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là con khỉ tiêu thụ nhiều calo nhất vào ban đêm lại không tăng cân hơn.


Sử dụng mật ong trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Năng lượng dự trữ trong cơ thể đã sẵn sàng để sử dụng năng lượng dưới dạng glycogen trong gan. Bởi vì mật ong có chứa các tỷ lệ lý tưởng 1:1 của fructoza với glucoza, nó là thực phẩm tốt nhất cho dự trữ glycogen. Dự trữ glycogen đầy đủ là cần thiết cho giấc ngủ yên tĩnh. Khi gan đã hết glycogen vào ban đêm, bộ não bắt đầu kích hoạt hormone stress như cortisol và adrenalin, chuyển đổi protein thành glucose. Ăn một hoặc hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ thúc đẩy giấc ngủ chất lượng cao hơn bằng cách cung cấp nhiên liệu cho gan.
Mất ngủ chuyên nghiệp – một cụm từ dành cho những ai mắc phải căn bệnh mất ngủ này mà chưa tìm được phương pháp nào chữa trị kịp thời. Vậy chẳng lẽ cả đời họ mắc phải căn bệnh này sao vậy thì sống làm sao nổi chứ. Tôi xin trả lời bạn rằng không, dù chuyên nghiệp hay mãn tính đều có biện pháp chữa trị chỉ là nó cần thời gian và sự kiên trì.
Khi đã thử các phương pháp chữa trị chứng mất ngủ và phương pháp điều trị mà bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và vẫn đang gặp khó khăn về giấc ngủ, một bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ sẽ rất cần thiết với bạn lúc này. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho mất ngủ nếu:


– Tình trạng mất ngủ không được cải thiện


– Mất ngủ đang gây ra vấn đề lớn ở nhà, nơi làm việc, hoặc trường học


– Bạn đang gặp phải triệu chứng đáng sợ như đau ngực hoặc khó thở


– Mất ngủ xảy ra gần như mỗi đêm và ngày càng nghiêm trọng


– Mang theo một cuốn nhật ký bên cạnh giường để viết ra tất cả những điều xảy ra với bạn. Bác sĩ có thể dựa vào cuốn nhật ký để chẩn đoán bệnh hoặc rối loạn giấc ngủ đó để có hướng giải quyết tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm:


Một số lưu ý về cách chữa bệnh viêm gan b mãn tính?
 
Top