Cách trị mất ngủ bằng củ gừng

lela1239x

Thành viên khá
Cách trị mất ngủ bằng củ gừngBệnh mất ngủ ngày nay đang dần làm hủy hoại con người chúng ta nó không gây ra chết người nhưng lại bào mòn sức khỏe con người chúng ta. Căn bệnh này không giới hạn độ tuổi mà nó ảnh hưởng đến tất cả mọi tầng lớp độ tuổi khác nhau. Để điều trị được căn bệnh này thì có rất nhiều các biện pháp và một trong những biện pháp đơn giản đó là sử dụng gừng tươi trị mất ngủ .


Gừng chữa bệnh mất ngủ

Gừng là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

Có nhiều cách để dùng gừng trị bệnh mất ngủ :

– Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

– Nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

– Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày, chỉ trong vòng tháng rưỡi là bệnh mất ngủ sẽ hết.Mất ngủ chuyên nghiệp – một cụm từ dành cho những ai mắc phải căn bệnh mất ngủ này mà chưa tìm được phương pháp nào chữa trị kịp thời. Vậy chẳng lẽ cả đời họ mắc phải căn bệnh này sao vậy thì sống làm sao nổi chứ. Tôi xin trả lời bạn rằng không, dù chuyên nghiệp hay mãn tính đều có biện pháp chữa trị chỉ là nó cần thời gian và sự kiên trì.
Khi đã thử các phương pháp chữa trị chứng mất ngủ và phương pháp điều trị mà bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và vẫn đang gặp khó khăn về giấc ngủ, một bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ sẽ rất cần thiết với bạn lúc này. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho mất ngủ nếu:

– Tình trạng mất ngủ không được cải thiện

– Mất ngủ đang gây ra vấn đề lớn ở nhà, nơi làm việc, hoặc trường học

– Bạn đang gặp phải triệu chứng đáng sợ như đau ngực hoặc khó thở

– Mất ngủ xảy ra gần như mỗi đêm và ngày càng nghiêm trọng

– Mang theo một cuốn nhật ký bên cạnh giường để viết ra tất cả những điều xảy ra với bạn. Bác sĩ có thể dựa vào cuốn nhật ký để chẩn đoán bệnh hoặc rối loạn giấc ngủ đó để có hướng giải quyết tốt nhất.


Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý về cách chữa bệnh viêm gan b mãn tính?
 
Top